ชื่นใจกับชมพู่ “พิงค์กี้ ฟรอซตี้ค็อกเทล”

ช่วงนี้ผลไม้หลากหลายชนิดกำลังออกลูกออกผลเต็มไปหมด ไม่เว้นแม้แต่ในบ้านของ “กุ๊กเล็ก” เองก็มีต้นชมพู่กำลังออกลูกงามๆ เช่นกัน แต่จะสอยมาจิ้มพริกกับเกลือกินธรรมดาๆ ก็เสียชื่อ “กุ๊กเล็ก” หมด เลยต้องหาสูตรแปลกๆ น่ากินๆ มาลองทำดู ก็พอดีได้สูตรเครื่องดื่มจากผลไม้ไทยๆ ที่ชื่อว่า “พิงค์กี้ ฟรอซตี้ค็อกเทล” มาจากโรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียว ฟอร์จูน กรุงเทพฯ ที่เขาใช้ชมพู่เป็นส่วนประกอบด้วยมาลองทำดู
      
       ส่วนผสม
      
       ชมพู่นาก (สีแดง) 1-2 ลูก
       น้ำสับปะรด 1 ออนซ์ (หรือประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ)
       น้ำเชื่อมกลิ่นมะลิ 1 ออนซ์
       น้ำแข็ง 1/2 แก้ว
       

       วิธีทำแสนจะง่าย แค่นำชมพู่มาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วนำส่วนผสมทั้งหมด ทั้งชมพู่ น้ำสัปปะรด น้ำเชื่อม และน้ำแข็งใส่ลงไปในเครื่องปั่น ปล่อยให้เครื่องจัดการปั่นๆๆๆ จนเนื้อเนียนเข้ากัน เทใส่แก้วสวยๆ แล้วตกแต่งด้วยเชอรี่หรือมะนาว
      
       เพียงเท่านี้ก็จะได้ “พิงค์กี้ ฟรอซตี้ค็อกเทล” จิบ ไปได้กลิ่นหอมอ่อนๆ ของชมพู่ผสมกับรสเปรี้ยวอมหวานของน้ำสับปะรด เหมาะที่จะทำไว้ดื่มเล่นเย็นๆ ใจยามว่าง หรือไว้ดื่มกันกับเพื่อนๆ ในงานปาร์ตี้ก็ได้เช่นกัน