โดย:แม่ช้อยนางรำ
|
| "เชฟฟมู" โชว์อาหารข้างโต๊ะดินเนอร์ส่วนตัว |
| | "ลูกชาย..เจ้าของภัตตาคารใหญ่เมืองอุบล นักเรียนกรุงเทพคริสเตียน..สำเร็จ “เชฟยุโรป” เลือกเป็น "พ่อครัวอิสระ" ทำอาหารเฉพาะส่วนตัว" เมื่อตรุษจีน..ซึ่งปีนี้ครงกับวันวาเลนไทน์
|
| "หูฉลามจักรพรรดิ์" โปรดสั่งเกตในชามมี "ตังฉังเชา"(หญ้าหนอนทิเบต)ชั่งละล้านตุ๋นใสในน้ำซุป ภัตตาคารใหญ่ยังไม่กล้าใส่ให้ |
| | อีชั้นได้รับเชิญจากคุณ "อัครภาค วชิราวุฒิโชค" หรือที่วงการเชฟในประเทศรู้จักกันดีในนามว่า "เชฟหมู" เชิญไปดินเนอร์เป็นการส่วนตั๊ว ส่วนตัวถึงที่บ้าน งานนี้มีหรือจะปฏิเสธ ก็ต้องรับหน้าชื่นตาบานว่า...อยากกินอาหารฝีมือของเชฟหมูเอามาก..มากเจ้าค่ะ
|
| "พอชท์" (PORCH) แก๊สอุ่นอาหารบนจาน เครื่องมือทันสมัยสำหรับลูกค้าต้องการความร้อน..ความสุกเป็นพิเศษ |
| | เหตุผลเพราะรู้ฝีมือกันมาเป็นสิบปี แล้วอยากจะกินทีก็แสนจะยุ่งยาก เพราะเชฟมักจะติดทำอาหารบ้านผู้ใหญ่มหาเศรษฐีระดับร้อย..ล้านพันล้าน จนเป็นที่รู้กันในวงการว่า "เชฟหมู" เป็นพ่อครัวอิสระ รับทำอาหารเฉพาะตามบ้านลูกค้าเท่านั้น
|
| บนโต๊ะดินเนอร์ส่วนตัว ก็มีคนโชคดีที่มากินเพียงคนเดียว บนโต๊ะดินเนอร์ที่นั่งได้ครบโต๊ะจีนสิบคน |
| | บ้าน "เชฟหมู" อยู่ที่หมู่บ้านคนรวยชื่อ "พลัส ซิตี้ ปาร์ค" (Puch City Park) ในซอยงามวงศ์วาน 28 เป็นบ้านที่มีความเป็นส่วนตัวเช่นดียวกับนิสัยใจคอของเจ้าของ
|
| "โคมไฟอิตาลี" มองเหมือนเส้นสปาเกตตี้พันกันยุ่ง..ยุ่งเป็นโคมสั่งพิเศษ โคมเดียวในโลก |
| | ที่น่าสนใจก็เพราะในบ้านระดับหลายล้านนี้ ภายในจัดเป็นห้องอาหารหรูหราแบบโรงแรมชั้นดี "เชฟหมู" ลงทุนเป็นล้าน เพื่อบริการลูกค้าที่ต้องการความเป็นส่วนตัว
|
| "ตู้แช่อาหาร" ในบ้านมี 3 ตู้ใช้แตกต่างกัน ที่เห็นเฉพาะตู้เย็นแช่ผัก เนื้อสัตว์และเครื่องปรุงแยกออกมาต่างหาก |
| | คือเข้ามาใช้บริการได้ แต่จะต้องจองล่วงหน้าเป็นเดือน เพราะงาน "เอาท์เรต" ออกไปทำอาหารบ้านลูกค้ามีเป็นประจำทุกค่ำคืน เรามาลองดูทีเจ้าค่ะว่า ในบ้านที่เป็นห้องอาหารฝรั่งหะหรูหะหราของ "เชฟหมู" มีอะไรน่าสนใจ
|
| "ไวน์ระดับ" กร็องค์ ครู (Grand Cru) เลือกคัดมาพิเศษสุดจากทั่วโลก |
| | "ดินเนอร์ส่วนตัว" ...คืนนั้นประทับใจที่สุดในรอบหลายๆปีได้กินของดีจากเชฟชั้นดี "เชฟหมู" มีประสบการณ์ทั้งเมืองนอกเมืองไทยเป็นสิบๆปี รายละเอียดของอาหารซึ่งเป็นการเสริฟอาหารฝรั่งและอาหารจีนสุดยอดของฝีมือระดับอาจารย์ อีชั้นไม่มีเนื้อที่จะบรรยาย
|
| "ฟัวกราส์" (Foie Gras) ยี่ห้อ "รูจจี"(Rougie) ซึ่งเป็นตับเป็ดดีที่สุดในโลก "เชฟหมู"ใช้เป็นประจำ |
| | เอาแต่ว่ากลับมาคืนนั้น อีชั้นแอบกระซิบว่า.. "ป้าจะโชคดีได้กินดินเนอร์ส่วนตัวคนเดียวอย่างนี้น่ะหรือหมู" "เชฟหมู"คงจะเข้าใจถึงบอกอีชั้นมาว่า
|
| "เชฟหมู" กับ "เชฟโจเอล" พ่อครัวระดับ 6 ดาวของมิเชอรีล อาจารย์กับลูกศิษย์ |
| | "ถ้าแฟนคอลัมเปิบพิสดาร เมนูแม่ช้อยล่ะก็ขอให้บอกล่วงหน้า ผมยินดีจะจัดให้เป็นพิเศษ ดินเนอร์ในบ้านผม เลือกเมนูตามใจ ในราคาที่ถูกกว่าโรงแรม" ...ไง..ไงก็ต้องจองเขาล่วงหน้านะเจ้าค่ะ "เชฟหมู" คิวหายากยิ่งกว่านางแบบดาราเชื่ออีชั้นเถอะเจ้าค่ะ..ของจริง!!
|
| "อาวุธบนโต๊ะ" ใช้เงินแท้ยี่ห้อคริสโตเฟิล (Christofle) หรูหราสวยและแพงที่สุดในโลก |
| | * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * สอบถาม "ดินเนอร์ส่วนตัว" (Private Dinning) ได้กับ "เชฟหมู" หรือคุณ "อัครภาค วชิราวุฒิโชค" โทรศัพท์ 08-5449-9939, 08-6315-0990 |