| เคาน์เตอร์ด้านหน้าร้าน |
| | เวลาที่รถติดมากๆ แล้วเกิดอาหารหิวขึ้นมาจะทำอย่างไร หลายๆ คนก็คงจะคิดหาทางออกที่แตกต่างกันไป บ้างก็แวะเข้าปั๊ม หรือร้านสะดวกซื้อ เพื่อหาของกินกระจุกกระจิกรองท้องไปก่อน แต่ถ้าเป็น “ผ่านมาแวะกิน” แล้วละก็ คงจะหาของอร่อยกินให้เต็มกระเพาะไปเสียเลย อย่างที่ร้าน “ธัช คาเฟ่” ที่อยู่ริม ถ.สุทธิสารวินิจฉัย ซึ่งแต่แรกนั้นก็ขายเพียงเฉพาะกาแฟ และเบเกอรี่เท่านั้น ต่อมาก็มีลูกค้าเรียกร้องอยากจะกินอะไรที่หนักท้องบ้าง ก็เลยมีการเพิ่มเติมเมนูตามสั่งขึ้นมา โดยที่นี่เป็นร้านอาหารฮาลาล ไม่มีเนื้อหมูมาเจือปนในทุกๆ เมนู และไม่ใส่ผงชูรสในทุกๆ จาน จึงมั่นใจได้ในเรื่องของความปลอดภัย
|
| สลัดปลาแซลมอนรมควัน |
| | หิวๆ มาแบบนี้ เราขอเริ่มมื้อนี้ก่อนด้วยเมนู สลัดปลาแซลมอนรมควัน (89 บาท) จานนี้ใช้ผักสลัดปลอดสารชนิดต่างๆ แต่งหน้าสวยงามด้วยมะเขือเทศราชินี และพริกหวานสามสีหั่นเป็นแว่น รวมถึงชิ้นปลาแซลมอนรมควันที่วางมาด้านบน แต่ที่พิเศษของจานนี้ก็คือ น้ำสลัดซีฟู้ดสูตรเด็ด ที่หน้าตาเหมือนกันสลัดครีมทั่วไป แต่พอลองชิมแล้วต้องบอกคำเดียวเลยว่าสุดยอด เพราะกลิ่นและรสชาตินั้นเหมือนน้ำจิ้มซีฟู้ดเลยทีเดียว
|
| สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล |
| | และขอเติมความเผ็ดอีกจานด้วย สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล (79 บาท) จานนี้ก็จัดจ้านไม่แพ้กัน ด้วยการนำเส้นสปาเก็ตตี้ที่ลวกสุกแล้วมาผัดหับปลาหมึกสด และกุ้งสด ใส่ข้าวโพดอ่อน เห็ดฟาง แครอท ส่วนความเผ็ดมาจากพริกตำ พริกไทยสด ใบกะเพรา กระชาย และใบมะกรูด ที่ให้กลิ่นหอมฟุ้ง รสชาติเผ็ดถึงใจ
|
| ทีโบนสเต๊ก |
| | แล้วเปลี่ยนมากินเมนูแบบฝรั่งกันหน่อย ทีโบนสเต๊ก (139 บาท) ที่ได้เนื้อทีโบนชิ้นโต มาหมักด้วยสูตรเฉพาะ เมื่อย่างจนสุกแล้วก็จะราดด้วยน้ำเกรวี่สีน้ำตาลอ่อน เสิร์ฟพร้อมกับสลัดผัก และมันฝรั่งอบโรยเครื่องเทศ เมนูนี้คงถูกใจคนชอบเนื้อไม่น้อย เพราะได้รสชาติของเนื้อนุ่มๆ ที่มีความหอมอยู่ในตัว
|
| เค้กช็อคโกแลต |
| | อิ่มจากของคาวแล้ว ขอลองเบเกอรี่กันหน่อย เพราะที่ร้านนี้เขาขึ้นชื่อเรื่องเค้กโฮมเมดที่ไม่เหมือนใคร เริ่มกันที่ เค้กช็อคโกแลต (ชิ้นละ 45 บาท) ที่เป็นเค้กหน้าแข็ง ทำจากช็อคโกแลตแท่ง และเนยสด ตัวเนื้อเค้กนั้นนุ่มหอม กินไปพร้อมๆ กับหน้าเค้กแล้วก็ไม่ขม ไม่หวานจนเกินไป
|
| เค้กผลไม้ (บน) ทีรามิสุ (ล่าง) |
| | ต่อกันด้วย เค้กผลไม้ (ชิ้นละ 45 บาท) เป็นเค้กเนื้อเบา ที่แต่ละชั้นจะแทรกด้วยครีมเนื้อเนียน และเนื้อผลไม้ต่างๆ ชิมแล้วนุ่มนิ่ม ได้รสผลไม้ ส่วนอีกอย่างเป็น ทีรามิสุ (ชิ้นละ 45 บาท) แตกต่างจากที่อื่นด้วยการแทรกเนื้อเค้กลงไปในชั้น จนได้ทีรามิสุที่นุ่ม เบา หอมกลิ่นกาแฟ รสชาติไม่ขมไม่หวานนัก
|
| มอคค่าเย็น ชาเขียวนมสด และ น้ำมะนาวโซดา |
| | ส่วนอีกอย่างที่อร่อยไม่แพ้กันก็คือ มอคค่าเย็น (45 บาท) ที่ใช้เมล็ดกาแฟสดอโรมา มาคั่วและบดเองที่ร้าน ชงผสมกับโกโก้ ได้รสชาติเข้มข้นถูกใจ แต่ถ้าไม่ชอบกาแฟ ก็ขอแนะนำ ชาเขียวนมสด (40 บาท) ที่ชงจากใบชาเขียวแท้ๆ ให้กลิ่นหอมหวน หรือจะเป็น น้ำมะนาวโซดา (39 บาท) ที่นำมะนาวคั้นสดมาผสมกับโซดา ให้รสเปรี้ยวซ่า ชื่นใจ
|
| บรรยากาศภายในร้าน |
| | ส่วนเมนูแนะนำอื่นๆ อย่างเช่น สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า (79 บาท) สลัดซีฟู้ด (89 บาท) เค้กเนื้อผลไม้ (55 บาท) หรือ สมูทตี้โยเกิร์ต (49 บาท) ก็อร่อยถูกใจไม่แพ้กัน เราจึงอยากแนะนำให้แฟนๆ มาลองชิมกันที่ร้าน “ธัช คาเฟ่” แห่งนี้ *************************************************************************** “ธัช คาเฟ่” ตั้งอยู่ที่ 523-525 ถ.สุทธิสารวินิจฉัย ระหว่าง ซ.อินทามระ 33-35 แขวงดินแดง เขตดินแดง กทม. การเดินทาง จากห้าแยกลาดพร้าววิ่งตรงมาทาง ถ.วิภาวดี-รังสิต ขาเข้า จนถึงแยกสุทธิสาร ให้เลี้ยวซ้าย ตรงไปอีกประมาณ 150 เมตร จะเห็นร้านอยู่ทางซ้ายมือ ใกล้กับโลตัสเอ็กเพรส สามารถจอดรถได้หน้าร้าน หรือในโลตัส มีบริการ Wi-fi ฟรี ร้านเปิดทุกวัน (หยุดเดือนละ 2 พุธ) เวลา 10.00-22.00 น. ส่วนบริการอาหารตามสั่ง เปิดเฉพาะเวลา 11.00-14.00 น. และ 17.30-22.00 น. โทร. 08-3257-0007, 08-1900-6992 |