“เอโดะ” อาหารญี่ปุ่นที่ “มิราเคิล แกรนด์”

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 7 มิถุนายน 2547 17:25 น.





  โดย : แม่ช้อย นางรำ





       



อีชั้น…มองข้ามร้านญี่ปุ่นมาหลายปี
       
       



เมื่อ “วันนักเขียน” 5 พ.ค.ที่ผ่านมา
      
       



ถึงได้รู้ว่า เจ้านายก็พลาดไปเหมือนกันน่ะเจ้าค่ะ
      
       ความจริง…โรงแรม “มิราเคิล แกรนด์” ถนนวิภาวดีรังสิต อยู่ใกล้ชิดกับที่ทำงานของอีชั้น แล้วก็เคยไปอุดหนุนอาหารกันมาหลายครั้งหลายคราว ส่วนใหญ่อีชั้นจะไปนั่งที่ “คอฟฟี่ช้อฟ” ซะมากกว่า เพราะโรงแรมนี้มีที่จอดรถเหลือเฟือ แถมอยู่ใต้ถุนตึกอากาศไม่ร้อน สีรถไม่ช้ำ พนักงานขับรถนอนหลับรอสบาย
      
       แต่ที่ระยะหลังอีชั้นไม่ค่อยจะได้ไป เขาคำโบราณที่ท่านว่าไว้ …ใกล้เกลือกินด่าง546+ ก็ไม่ต้องดูอื่นดูไกล เวลาจะเลี้ยงอาหารมื้อเย็นแขกทีไร โธ่!!! ไปโน้นในเมืองรถติดกันแทบตาย แถมที่จอดรถก็หาไม่ค่อยได้ ในโรงแรมแน่นไปหมด





       เมื่อวัน “นักเขียน” 5 พฤษภาคมที่ผ่านมางานนี้ทุกปีเขาจะต้องจัดกันที่ “โรงแรมมิราเคิล แกรนด์” เพราะสะดวกสบายให้กับบรรดานักเขียนทั้งหลาย อีชั้นไปร่วมงานปีนี้ถึงได้รู้ว่า
      
       ห้องอาหารญี่ปุ่นที่ชื่อว่า “เอโดะ” เป็นห้องอาหารญี่ปุ่นชั้นดี มาตรฐานเท่ากับร้านญี่ปุ่นดังๆ ทั้งหลายที่กินทีไรเป็นต้องต๊กกะใจเวลาจ่ายกะตังค์ มันแพงเหมือนนั่งกินอยู่ในโตเกียวอย่างนั้นล่ะ
      
       แต่ที่ห้องอาหารญี่ปุ่นที่ชื่อ “เอโดะ” ของโรงแรม “มิราเคิล แกรนด์” ที่ไม่ใช่อาหารสดใหม่เช่นกัน แต่ราคาถูกกว่า เรียกว่าเอาบิลมาตรวจสอบกันทีละรายการก็ยังได้
      
       อีชั้นหลงผิดไปตั้งนานบานตะทัย กินข้างบ้านใกล้ที่ทำงานสำราญใจ อร่อยเท่ากัน บางอย่างเหนือกว่าเสียด้วยซ้ำ แถมยังถูกกว่าสะดวกกว่า น้ำมันขึ้นราคาจะขับรถไปถึงใจกลางเมืองให้เปลืองน้ำมันกันทำไม
      
       ร้านอาหารญี่ปุ่น “เอโดะ” มีรายการอาหารญี่ปุ่นครบครัน ทั้งปลาดิบ ปลาไม่ดิบ เนื้อโกเบ มัสซึกะก็มีทั้งนั้น ก็ให้สรรสั่งเข้ามาเถอะ …<อร่อยถูกกะตังค์
      
       หรือถ้าจะให้ถูกพิเศษยิ่งกว่านั้น ก็ให้ไปกินกันตอนกลางวัน เขามีบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นเป็นร้อยรายการแต่เชื่อมั๊ยเจ้าค่ะ ค่าหัวกันเพียงท่านละ 299 บาทเท่านั้น เป็นไปได้อย่างไรแต่เป็นไปแล้ว





       ยิ่งถ้ามาตอนวันเสาร์ – อาทิตย์ มา 4 คนคิดเพียง 3 คน เรียกว่ากินฟรีไปอีกหนึ่ง ไม่มีแล้วร้านอาหารญี่ปุ่นโรงแรมไหน
       
       “ปลาชิราอุโอะ”ในช่วงโปรโมทเดือนพฤษภาคมนี้ ที่ “เอโดะ” สั่งปลาพิเศษมาจากญี่ปุ่น มี “ปลาชิราอุโอะ” ปลาน้ำจืดเนื้ออ่อน ปลาชิราอุโอะนี้เอามาชุบแป้งทอดเทมปุระ หรือเอามาทำ “ทามาโกะ” อร่อยที่สุด
      
       เป็นอันว่า ที่นี่ทั้งอีชั้นทั้งเจ้านาย ก็จะได้เป็นลูกค้าประจำของห้องอาหาร “เอโดะ” ของโรงแรมมิราเคิล แกรนด์กันได้แล้ว
      
       เสียเวลากันมาเป็นปี ก็เพราะคำโบราณที่ว่าใกล้เกลือแท้ๆ ไปกินด่างที่อื่นเสียนี่ …แต่ยังไม่ช้านะเจ้านาย อีชั้นโทรศัพท์ไปสั่งเนื้อมัสซึซากะ ยอดเนื้ออร่อยของโลกไว้เรียบร้อยแล้วเจ้าค่ะ เจ้านาย…
      
       สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทรศัพท์ 0-2575 – 5599 ต่อ 1460
ASTVผู้จัดการออนไลน์