เครื่องปรุง
|
|
วิธีทำ
- 1.นำกระทะตั้งเตา IHC ใส่น้ำมันลงไป พอร้อน
- 2.ใส่เห็ดหัวลิงลงไปผัดให้เห็ดสลด ใส่กระเพาะปลา หน่อไม้จีน และเหล้าจีนลงไป ผัดให้หอม ใส่น้ำเปล่าลงไป ต้มพอเดือด
- 3.ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย ผัดให้เข้ากัน
- 4.ชิมรสชาติให้ออก เค็ม หวานจากเห็ด
- 5.ผสมแป้งมันกับน้ำให้เข้ากัน แล้วเทลงในกระทะ คนให้ส่วนผสมเข้ากัน และน้ำข้นขึ้น
- 6.ใส่น้ำมันงาลงไป คนให้เข้ากัน ปิดไฟยกลงจากเตา
- 7.ตักเห็ดน้ำแดงลงในชาม แต่งหน้าด้วยกระเทียมเจียว และขึ้นฉ่ายซอย เสิร์ฟร้อน ๆ กับจิ๊กโฉ่ว
ใส่เหล้าจีนทำไม? ให้หอม และเพิ่ม กลิ่น รสชาติ