เห็ดหัวลิงผัดน้ำแดง

ที่มา หมึกแดงดอทคอม
37 เครื่องปรุง
  • น้ำมันถั่วเหลือง
  • เห็ดหัวลิงหั่นเป็นชิ้น
  • กระเพาะปลา
  • หน่อไม้จีนหั่นเป็นเส้น
  • เหล้าจีน
  • ซีอิ๊วขาว สูตร 2
  • น้ำมันหอย
  • น้ำเปล่า
  • แป้งมัน
  • น้ำมันงา
  • กระเทียมเจียว
  • ขึ้นฉ่ายซอย
  • จิ๊กโฉ่ว

  • 2 ช้อนโต๊ะ
  • 100 กรัม
  • 50 กรัม
  • 50 กรัม
  • 2 ช้อนโต๊ะ
  • 2 ช้อนโต๊ะ
  • 2 ช้อนโต๊ะ
  • 1 ถ้วยตวง
  • 1 ช้อนโต๊ะ
  • 1 ช้อนชา
  • สำหรับโรยหน้า
  • สำหรับโรยหน้า
  • สำหรับเสิร์ฟ

วิธีทำ
  • 1.นำกระทะตั้งเตา IHC ใส่น้ำมันลงไป พอร้อน
  • 2.ใส่เห็ดหัวลิงลงไปผัดให้เห็ดสลด ใส่กระเพาะปลา หน่อไม้จีน และเหล้าจีนลงไป ผัดให้หอม ใส่น้ำเปล่าลงไป ต้มพอเดือด
  • 3.ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย ผัดให้เข้ากัน
  • 4.ชิมรสชาติให้ออก เค็ม หวานจากเห็ด
  • 5.ผสมแป้งมันกับน้ำให้เข้ากัน แล้วเทลงในกระทะ คนให้ส่วนผสมเข้ากัน และน้ำข้นขึ้น
  • 6.ใส่น้ำมันงาลงไป คนให้เข้ากัน ปิดไฟยกลงจากเตา
  • 7.ตักเห็ดน้ำแดงลงในชาม แต่งหน้าด้วยกระเทียมเจียว และขึ้นฉ่ายซอย เสิร์ฟร้อน ๆ กับจิ๊กโฉ่ว
Cooking Tips :
ใส่เหล้าจีนทำไม? ให้หอม และเพิ่ม กลิ่น รสชาติ