ที่มา หมึกแดงดอทคอม
วิธีทำ
เครื่องปรุง
|
|
วิธีทำ
- 1.เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส
- 2.นำกระทะตั้งเตา IHC ใส่น้ำมันลงไปพอร้อน ใส่เครื่องแกงกะหรี่ลงไป ผัดให้หอม
- 3.ใส่กะทิลงไป ผัดให้เข้ากัน ต้มพอเดือด
- 4.ใส่มันเทศหั่นเต๋าลงไป ต้มให้มันพอสุก
- 5.ปรุงรสด้วย น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา เกลือป่น พริกไทยป่น
- 6.ชิมรสชาติให้ออก เค็ม หวานตาม
- 7.ใส่ลิ้นวัวที่หั่นไว้แล้วลงไป คนให้เข้ากันตั้งทิ้งไว้ให้น้ำแกงเดือน และงวดลง พอน้ำแกงขลุกขลิกปิดไฟ
- 8.ตักแกงใส่ในภาชนะสำหรับเข้าอบ
- 9.นำแป้งพายที่รีดไว้แล้วมาปิดหน้าแกง และภาชนะให้ทั่ว ทาหน้าแป้งพายด้วยไข่แดง
- 10.นำเข้าอบ ใช้เวลาประมาณ 15 นาที ให้แกงเดือด และแป้งพายสุกเหลือง ยกออกเสิร์ฟร้อน ๆ