แต่สำหรับคนชอบกินอย่าง “ผ่านมาแวะกิน” แล้ว อยากเจอ “รักแรกหม่ำ”มากกว่า ประมาณว่ากัดเข้าไปคำแรกแล้วรู้สึกว่า “ใช่เลย”รสชาติอย่างนี้แหล่ะที่รอคอยมานาน และก็ต้องถือเป็นพรหมลิขิตที่โชคชะตาพาเราไปเจอร้าน “Love at first bite” ที่ตั้งอยู่ในซอยเล็กๆแห่งหนึ่งกลางเมืองเชียงใหม่ ร้านเบเกอรี่แห่งนี้ก่อร่างสร้างร้านขึ้นมาด้วยความรักระหว่างหญิงชายคู่ หนึ่ง ที่ ณ วันนี้เวลาผ่านมากว่า 40 ปีแล้ว แต่รักนั้นก็ยังไม่เสื่อมคลาย คุณลุงจิรายุสและคุณป้ามัทนาเจ้าของร้านเล่าให้ฟังว่า หลังจากที่รักกันและตัดสินใจไปเรียนต่อที่สหรัฐอเมริกาแล้ว ความสนใจในการทำขนมเบเกอรี่ต่างๆของคุณป้าก็ได้รับการส่งเสริมและคิดค้นสูตร ใหม่ๆมาให้ได้ลองชิมอยู่เสมอ ซึ่งนอกจากจะอิ่มท้องแล้วยังอิ่มใจด้วย | |||||
เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราจึงสั่ง ไวท์ ช็อกโกแลต ชีสเค้ก(60 บาท)มาหม่ำก่อน พอเค้กถูกนำมาเสริฟ์ตรงหน้าปุ๊ป เราก็ร้องว้าว..ว ในใจ เพราะเห็นไวท์ ช็อกโกแลตของโปรดถูกตกแต่งมาอย่างสวยงามชวนกิน ยิ่งพอตักเข้าปากก็พบว่าชีสเค้กชิ้นนี้เนียนนุ่มปาก หอมเนยและรสชาติออกเค็มนิดๆ แถมเวลาตักไปถึงชั้นล่างสุดยังเจอกับโอริโอที่ถูกบดรองพื้นอยู่ข้างใต้ เรียกได้ว่าชิ้นนี้เอาใจคนรักช็อกโกแลตและโอริโอไปพร้อมๆกัน ถัดมาเป็น แมงโก้ ชีสเค้ก(60 บาท)ชิ้นนี้เป็นชีสเค้กธรรมดาแต่พิเศษตรงที่จะใส่ผลไม้ตามฤดูกาล หากมาหน้าหนาวก็จะเจอกับสตอเบอรี่สดๆจากไร่ทางเหนือ หรือเป็นลิ้นจี่ลูกโตที่คัดมาเป็นพิเศษ หรือจะเป็นเชอรี่ บลูเบอรี่ก็แล้วแต่โอกาส แต่ถ้ามาช่วงเวลานี้จะเป็นมะม่วงหวานฉ่ำ ทำให้เวลาเคี้ยวชีสเค้กพร้อมกับมะม่วงนอกจากจะได้กลิ่นนมเนยแล้ว ยังได้กลิ่นของมะม่วงด้วยทำให้สดชื่นคลายร้อนดี | |||||
หากใครที่ยังไม่จุใจกับกลิ่นนมเนย ทางร้านก็ยังมีเค้กและพายสารพัดชนิดที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น บานาน่าครีมพาย 55 บาท,ช็อกโกแลตเค้ก 60 บาท,แม็คคาเดเมีย ทาร์ต 65 บาท แต่ตอนนี้ “ผ่านมาแวะกิน” ขอเลือกที่จะนั่งพักสายตากับบรรดาสีเขียวของต้นไม้ใบหญ้าในสวนของสวยของร้าน“Love at first bite”ก่อนที่จะไปหาเค้กอร่อยๆกินต่อ * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * |
รักแรกหม่ำ ที่ “Love at first bite”
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 31 กรกฎาคม 2548 20:42 น.