ที่มา หมึกแดงดอทคอม
วิธีทำ
เครื่องปรุง
|
|
วิธีทำ
- 1.นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันพืชลงไปพอร้อน 2.ใส่ปลากะพงลงไปนาบกับแป้งสาลี แล้วนำลงไปทอดให้เหลืองทั้งสองด้าน ตักออกพักไว้ 3.ในกระทะเดียวกัน เทน้ำมันออกให้เหลือ 2 ช้อนโต๊ะ ตั้งไฟพอร้อน 4.ใส่กระเทียมสับลงไป ผัดพอหอม ใส่น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย น้ำซุป น้ำปลา ผัดให้เข้ากัน ชิมรสให้ออก เค็ม หวาน 5.ใส่เนื้อปลากะพงที่ทอดไว้ลงไป คนให้ซอสเคลือบชิ้นปลา 6.เติมขึ้นฉ่าย ต้นหอม ลงไป ผัดพอสลด ปิดไฟ 7.วางบะหมี่ไวไวลงในถ้วย แล้วตักผัดปลากะพงราดลงบนเส้น โรยหน้าด้วยพริกไทยป่น และกระเทียมไทยเจียว เสิร์ฟทันท