โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ | 2 กันยายน 2547 15:26 น. |
บางคนอาจจะกินเป็นเวลา มื้อเช้า มื้อกลางวัน มื้อเย็น แต่ถ้าสำหรับบางคนที่ทำงานแบบไม่เป็นเวลาเหมือน “ผ่านมาแวะกิน” แล้วละก็ บอกไม่ได้เลยละว่าวันหนึ่งๆ กินข้าวมื้ออะไรบ้าง เอาเป็นว่าหิวเมื่อไหร่ มีเวลาก็กินเมื่อนั้น อันที่จริงการกินข้าวไม่เป็นเวลาแบบนี้มันไม่ดีต่อสุขภาพซะเท่าไหร่ แต่เอานะก็ยังดีกว่าไม่ได้กินข้าวสักมื้อเลยก็แล้วกัน | |||||
ว่าแล้วก็ไม่ให้เสียเวลาเห็นๆ อยู่ว่ามีเมนูอะไรน่ากินบ้างจากหน้าร้าน “ผ่านมาแวะกิน” เลยจัดแจงสั่งกระเพาะปลา (40 บาท พิเศษ 50 บาท) มาใส่ท้องเป็นอย่างแรก เป็นกระเพาะแท้ๆ เกรดเอ นำมาล้างมาต้มจนหายเหม็นคาว แล้วก็ใส่เครื่องอย่างไก่ เลือดไก่ หน่อไม้ดอง เห็ดหอม และไข่นกกระทา กระเพาะปลานั้นเนื้อนุ่ม น้ำซุปก็เหนียวหนืดกำลังดี รสชาติกลมกล่อมลิ้นโดยไม่ต้องปรุงเพิ่ม อย่างที่สองเป็น หมูสะเต๊ะ (ไม้ละ 3 บาท) ที่เห็นปิ้งๆ อยู่หน้าร้านนั่นละ หมูสะเต๊ะปิ้งหอมๆ เนื้อหมูสีสันเหลืองนวลชวนกิน เนื้อหมูสะเต๊ะนุ่มเคี้ยวนิ่มเพราะผ่านการหมักกับมัสตาร์ด น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว กะทิ นมสด และผงกระหรี่ จิ้มกับน้ำสะเต๊ะรสเด็ดที่หอมหวานเผ็ด (พริกแกง) มัน (ถั่วลิสงกับหัวกะทิ) และแกล้มด้วยอาจาดกินเพลินจนหมูหมดจานไม่รู้ตัว | |||||
ส่วนเมนูอื่นๆ ที่เห็นก็ยังมีอีก อาทิ ปอเปี๊ยะสด (20 บาท) หรือจะเป็นเครื่องดื่มที่น่าสั่งก็มี นมสด (แก้วละ10 บาท) เป็นนมวัวสดๆ เอาต้มใส่ใบเตยเสิร์ฟใส่น้ำแข็งดื่มแล้วสดชื่นแถมมีประโยชน์ เอาเป็นว่ามื้อนี้ของวัน ของ “ผ่านมาแวะกิน” ก็จบลงเสร็จสินพร้อมกับการกินอาหารหลายเมนู ที่ร้าน “ก่วงเฮง” แห่งนี้ ซึ่งถ้าใครผ่านแวะเวียนมาแถวประตูน้ำก็ลองแวะเข้ามากินตามเมนูที่ว่ามาข้างต้น แล้วจะรู้ว่ารสชาติที่แท้จริงมันเป็นอย่างไร * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * | |||||
|