เติมความหวานให้ชีวิต ด้วย “บลูเบอรี่ชีสพาย”

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 17 ธันวาคม 2547 15:18 น.

       หลังจากผ่านชีวิตมาตลอด 11 เดือน กว่าๆ ในที่สุด ปี 2547 ก็กำลังจะผ่านพ้นไปอีกแล้ว เทศกาลแห่งความสุข กำลังเดินทางมาทักทายพวกเรา หลายๆคนใช้เวลาที่ผ่านมาไปกับการทำงานหนักถึงหนักมาก จนชีวิตอาจจะขมถึงขมขื่น
       

       วันนี้ “กุ๊กเล็ก” จึงขอแนะนำเมนูเบอร์เกอรี่ที่เข้ากันกับเทศกาลแห่งความสุข อย่าง “บลูเบอรี่ชีสพาย” ที่ทำก็ง่าย ทานก็สะดวกไม่เกี่ยงว่าเวลาไหนๆ โดยหวังว่าเมนูนี้อาจจะช่วยเติมเต็มความหวานให้กับผู้ที่มีชีวิตขมได้บ้างไม่มากก็น้อย
      
       ว่าแล้วเราไปลงมือทำ “บลูเบอรี่ชีสพาย” กันดีกว่า
      
       ส่วนผสมของ “บลูเบอรี่ชีสพาย” ประกอบไปด้วย
      
       
ขนมปังกรอบ ABC 250 กรัม
       เนยสดละลาย 1 ก้อน
       น้ำตาลไอซิ่งร่อน 1/2 ถ้วย
       ครีมชีส 450 กรัม
       ครีมข้น 1 กระป๋อง
       นมข้นหวาน 3/4 ถ้วย
       น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
       บลูเบอรี่ 1 กระป๋อง

      
       ส่วนวิธีทำก็อย่างที่บอกว่าไม่ยาก เริ่มจากป่นขนมปังกรอบหยาบๆ ใส่น้ำตาลไอซิ่ง เคล้าให้เข้ากัน จากนั้นก็หันไปหั่นเนยเป็นชิ้นเล็ก นำไปตั้งไฟให้เนยละลาย พอได้ที่ก็จัดแจงนำขนมปังกับน้ำตาลไอซิ่งมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน
      
       แบ่งที่ผสมไว้ออกเป็น 3 ส่วนเพื่อทำเป็นถาดแป้ง กรุใส่พิมพ์ฟอยล์ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 9 นิ้ว นำเข้าตู้เย็นประมาณ 1/2 - 1 ชั่วโมง ระหว่างที่รอก็ตีครีมชีสให้กระจาย ใส่น้ำมะนาว ตีจนเนียน ใส่นมข้น ครีมข้น แล้วตีให้เป็นเนื้อเดียวกัน
      
       ขั้นตอนสุดท้ายก็นำส่วนผสมที่ได้ใส่ในถาดแป้งทั้ง 3 ถาด นำไปเข้าตู้เย็นช่องแข็งไว้ รอเวลาว่าจะทานเมื่อไร เมื่อจะเสิร์ฟก็ราดบลูเบอรี่สีม่วงสด เท่านี้ก็เรียบร้อย
      
       ระหว่างเติมความหวานให้ชีวิต “กุ๊กเล็ก” แนะนำว่าอย่าลืมแบ่งคนข้าง ๆ (ไม่ว่าจะข้างกายหรือใจก็ตาม) ด้วยนะ ไม่อย่างนั้นเทศกาลแห่งความสุขจะเป็นเทศกาลแห่งความอ้วนแทน