ที่มา โหระพาดอทคอม
ที่ กำลังลดน้ำหนัก หรือชอบทานอาหารเพื่อสุขภาพ เมนูซุปอร่อยถ้วยนี้มีครบทั้งความอร่อยและคุณค่าทางอาหารที่เหมาะกับคุณเป็น อย่างยิ่ง เพราะเครื่องปรุงและส่วนผสมส่วนใหญ่จะเน้นเส้นใยและสมุนไพรล้วนๆ มิให้เนื้อสัตว์เข้ามามีส่วนร่วม ถ้าอยากให้มีเนื้อสัตว์บ้างก็เห็นจะเป็นเนื้อไก่ รสจะเข้ากันที่สุด ส่วนผสมสำหรับ 3 - 4 ที่
ถั่ว | 50 กรัม |
เนย | 1 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับ | 1 ช้อนโต๊ะ |
พาร์สลีย์สด | 3 ช่อ |
แครอตหั่นเล็ก | 50 กรัม |
มะเขือเทศหั่นชิ้นเล็ก | 100 กรัม |
หอมหัวใหญ่หั่นเล็ก | 100 กรัม |
ถั่วแขกหั่นท่อน | 50 กรัม |
ขึ้นฉ่ายฝรั่งหั่นเล็ก | 50 กรัม |
มันฝรั่งหั่นเล็ก | 100 กรัม |
เนื้อออริการโนสดสับ | 2 ช้อนชา |
ใบโหระพาฝรั่งเด็ดใบ | 80 กรัม |
พริกไทย | 2 ช้อนชา |
เกลือ | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันมะกอก | 3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำสต๊อกผัก | 1 ลิตร |
น้ำตาลแดง | 1/2 ช้อนชา |
มะกะโรนีลวกสุก | 250 กรัม |
วิธีทำ
๐ ผัดน้ำมันมะกอกเล็กน้อยกับกระเทียมสับ พอกลิ่นหอมใส่พาร์สลีย์สับ
๐ จากนั้นใส่ถั่ว และผักต่างๆที่เตรียมไว้
๐ ค่อยๆเติมน้ำสต๊อก
๐ ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย
๐ เคี่ยวจนผักนุ่ม
๐ จากนั้นใส่มะกะโรนีที่ลวกไว้
๐ เคี่ยวต่อให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ และพร้อมเสิร์ฟ