หากจะกล่าวว่า กวยจั๊บ เป็นหนึ่งในอาหารที่กินได้กินดีทุกที่ทุกเวลาก็คงจะไม่แปลกนัก เนื่องจากหากกินเวลาเช้าก็ถือเป็นอาหารเช้าที่อุดมด้วยประโยชน์มากมาย หรือหากกินตอนกลางวันก็เข้าทีช่วยหลีกหนีจากรสชาติข้าวแกงเจ้าประจำไปได้ แต่หากเปลี่ยนเวลามากินตอนดึกๆก็ช่วยให้คืนนั้นอุ่นท้องหลับสบายไปได้อีกคืน ส่วนจะกินเวลาไหนนั้นถือว่าเป็นจังหวะชีวิตของแต่ละคน สำหรับ "ผ่านมาแวะกิน" ว่า กินกวยจั๊บเวลาหิวดีที่สุด ฮ่าๆๆ อย่าง "กวยจั๊บมิสเตอร์โจ" แถวเจริญกรุงที่ขึ้น ชื่อลือชาด้านความอร่อย การันตีได้จากระยะเวลาการขายที่ยาวนานมากว่า 40 ปี เปลี่ยนที่ตั้งร้านมาก็หลายครั้งแต่ก็ยังมีลูกค้าขาประจำและตอนหลังๆก็เพิ่ม ขาจรที่จะแวะเวียนมาหม่ำมิได้ขาด | |||||
แต่หากใครอยากกินกับข้าวสวยก็สามารถสั่ง เกาเหลา (ธรรมดา 30 พิเศษ 40 บาท)ได้ ส่วนผสมก็เหมือนกับกวยจั๊บน้ำใสเพียงแต่จะไม่มีเส้นกวยจั๊บเท่านั้น ซึ่งหากใครชอบเครื่องในชนิดไหนเป็นพิเศษก็สามารถเลือกสั่งได้ หรือจะใส่แต่หมูกรอบล้วนก็เข้าที เวลากินกับข้าวสวยร้อนๆซดน้ำซุปตามหมดชามไม่รู้ตัว | |||||
เอาเป็นว่าหากใครผ่านมาแถวเจริญกรุง อยากจะลองลิ้มกวยจั๊บน้ำใสของร้านมิสเตอร์โจ ก็แวะเวียนกันเข้ามาได้ รับรองว่าได้อุ่นกระเพาะกลับบ้าน อิ่มไปอีกหนึ่งมื้อ |
อิ่มกระเพาะกับ "กวยจั๊บมิสเตอร์โจ"
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 14 สิงหาคม 2548 12:33 น.