อิ่มกระเพาะกับ "กวยจั๊บมิสเตอร์โจ"

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 14 สิงหาคม 2548 12:33 น.
ลูกค้ากำลังยืนรอกวยจั๊บร้านมิสเตอร์โจ
       
      
       หากจะกล่าวว่า กวยจั๊บ เป็นหนึ่งในอาหารที่กินได้กินดีทุกที่ทุกเวลาก็คงจะไม่แปลกนัก เนื่องจากหากกินเวลาเช้าก็ถือเป็นอาหารเช้าที่อุดมด้วยประโยชน์มากมาย หรือหากกินตอนกลางวันก็เข้าทีช่วยหลีกหนีจากรสชาติข้าวแกงเจ้าประจำไปได้ แต่หากเปลี่ยนเวลามากินตอนดึกๆก็ช่วยให้คืนนั้นอุ่นท้องหลับสบายไปได้อีกคืน
       

       ส่วนจะกินเวลาไหนนั้นถือว่าเป็นจังหวะชีวิตของแต่ละคน สำหรับ "ผ่านมาแวะกิน" ว่า กินกวยจั๊บเวลาหิวดีที่สุด ฮ่าๆๆ
      
       อย่าง "กวยจั๊บมิสเตอร์โจ" แถวเจริญกรุงที่ขึ้น ชื่อลือชาด้านความอร่อย การันตีได้จากระยะเวลาการขายที่ยาวนานมากว่า 40 ปี เปลี่ยนที่ตั้งร้านมาก็หลายครั้งแต่ก็ยังมีลูกค้าขาประจำและตอนหลังๆก็เพิ่ม ขาจรที่จะแวะเวียนมาหม่ำมิได้ขาด
กวยจั๊บน้ำใสที่ใส่สารพัดเครื่องในชิ้นโตๆ
       ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า กวยจั๊บมิสเตอร์โจ นี้เป็นกวยจั๊บน้ำใส (ธรรมดา 30 พิเศษ 40 บาท) ที่มีความเด่นตรงที่น้ำซุปในชามจะหนักพริกไทย เวลาซดน้ำแล้วให้ความรู้สึกเผ็ดร้อน ส่วนเครื่องในของที่นี่จะเน้นชิ้นใหญ่และสดไม่มีกลิ่นคาว ไม่ว่าจะเป็น กระเพาะ ตับ เสี้ยงจี๊ ปอด ม้าม หมูกรอบ เวลาเคี้ยวให้ความรู้สึกเต็มปากเต็ม ส่วนเส้นกวยจั๊บไม่เละแต่เหนียวหนึบหนับเคี้ยวเพลินปากดี
      
       แต่หากใครอยากกินกับข้าวสวยก็สามารถสั่ง เกาเหลา (ธรรมดา 30 พิเศษ 40 บาท)ได้ ส่วนผสมก็เหมือนกับกวยจั๊บน้ำใสเพียงแต่จะไม่มีเส้นกวยจั๊บเท่านั้น ซึ่งหากใครชอบเครื่องในชนิดไหนเป็นพิเศษก็สามารถเลือกสั่งได้ หรือจะใส่แต่หมูกรอบล้วนก็เข้าที เวลากินกับข้าวสวยร้อนๆซดน้ำซุปตามหมดชามไม่รู้ตัว
หมูกรอบที่เนื้อข้างในนุ่ม หนังกรอบ
       สำหรับใครที่ชื่นชอบหมูกรอบเป็นพิเศษ ประมาณว่ากินหมูกรอบในชามกวยจั๊บแล้วยังไม่หนำใจก็สามารถสั่งหมูกรอบมากินเล่นได้ (จานละ 35 บาท)หมู กรอบของที่นี่หนังกรอบ เนื้อข้างในนุ่มไม่เหนียว เวลากินจิ้มน้ำจิ้มซีอิ้ว รสชาติจะออกหวานหน่อยๆ ได้กลิ่นหอมของซีอิ้ว หรือจะกินหมูกรอบเพียวๆก็เคี้ยวกรุบๆมันปากดี
      
       เอาเป็นว่าหากใครผ่านมาแถวเจริญกรุง อยากจะลองลิ้มกวยจั๊บน้ำใสของร้านมิสเตอร์โจ ก็แวะเวียนกันเข้ามาได้ รับรองว่าได้อุ่นกระเพาะกลับบ้าน อิ่มไปอีกหนึ่งมื้อ