ส่วนผสม นมพร่องมันเนย 120 กรัม
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
เนื้อไก่ฉีกหรือหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 55 กรัม
น้ำสต๊อกไก่หรือน้ำต้มกระดูกไก่ 1 ถ้วย
เนย 2 ช้อนชา
บล็อกโคลี่ 1/2 ถ้วย
มันฝรั่ง 1/4 ถ้วย
แครอทสุก 1/4 ถ้วย
เกลือ 1/2 ช้อนชา
พริกไทยเล็กน้อย
วิธีการทำ1.ผัดบล็อกโคลี่ มันฝรั่งและแครอทที่ลวกสุกแล้วกับเนย พอให้ได้กลิ่นหอม
2.เติมน้ำสต๊อกไก่ เนื้อไก่ แล้วปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ตั้งไฟร้อนพอเดือด
3.เติมนมแล้วคนเบาๆต่อเนื่อง พอเริ่มเดือดให้ละลายแป้งข้างโพดกับน้ำ ค่อยๆเทลงในซุป คนให้เข้ากันรอให้เดือด ตักเสริฟร้อนๆ
ตามติดความอร่อยแบบมีสไตล์อย่างนี้ได้ที่ www.goodfoodgoodlife.in.th