ส่วนผสม ส่วนผสมแซนวิซไส้ไข่กวนกับแฮม
1.ขนมปังโฮลวีตตัดขอบทั้ง 4 ด้าน 14 แผ่น
2.ไข่ไก่ 3 ฟอง
3.วิปครีม (แบบที่ยังไม่ได้ตีให้ขึ้น) หรือนมข้นจืด 2-3 ช้อนโต๊ะ
4.เนย 1 ช้อนโต๊ะ
5.แฮมต้มสุก 3 ชิ้น
6.พริอไทยและเกลือสำหรับปรุงรสตามใจชอบ
7.ผักกาดหอม
ส่วนผสมแซนวิซไส้กุ้ง
1.ขนมปังโฮลวีตตัดขอบทั้ง 4 ด้าน 14 แผ่น
2.กุ้งปอกเปลือกลวกสุก 900 กรัม
3.คึ่นฉ่ายหั่นละเอียด 1 ถ้วย
4.มายองเนส 6 ช้อนโต๊ะ
5.มัสตาร์ด 1 ช้อนชา
6.เนย 3 ช้อนโต๊ะ
7.ไส้กรอกแบบกลมหั่นบาง 1 ถ้วย
วิธีการทำแซนวิซไส้ไข่กวนกับแฮม1.ตีไข่กับวิปครีมหรือนมข้นจืดเล็กน้อย ใส่พริกไทยและเกลือ คนให้เข้ากัน
2.ตั้ง กะทะก้นแบน ใช้ไฟอ่อนปานกลาง ใส่เนย แล้วเทส่วนผสมของไข่ลงไป คนไข่เบาๆ จนจับกันเป็นก้อนเล็กๆ จะได้ไข่เป็นปุยๆ อ่อนนุ่มแล้วยกลง
3.นำผักกาดหอมวางบนขนมปังตามด้วยแฮมต้มสุกและไข่กวนปิดด้วยขนมปังโฮลวีตแต่ละคู่ และตัดทแยงมุมเป็นชิ้นสามเหลี่ยม
วิธีการทำแซนวิซไส้กุ้ง1.หั่นกุ้งเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วใส่มายองเนส มัสตาร์ดและคึ่นฉ่าย พอเข้ากันแล้วนำไปแช่เย็น
2.ทาเนยบนขนมปัง
3.ตักไส้กุ้งที่แช่เย็นไว้นั้น ทาขนมปังให้ทั่วแผ่น ตกแต่งด้วยไส้กรอก ประกบด้วยขนมปังอีกแผ่น ตัดทแยงมุมเป็น 2 ชิ้น
ตามติดความอร่อยแบบมีสไตล์อย่างนี้ได้ที่ www.goodfoodgoodlife.in.th