สลัดตับห่าน
ส่วนผสม1.ตับห่าน 80 กรัม
2.ผักเรดโอ๊ค 5 กรัม
3.ผักกรีนโอ๊ค 5 กรัม
4.ผักไอซ์เบิร์ก 5 กรัม
5.ร็อกเก็ตสลัด 5 กรัม
6.มะเขือเทศ 2 ลูก
7.เกลือพริกไทย,กระเทียมกีบ 2 กรัม (อย่างละ)
8.ออริกาโน,ไวน์,น้ำมันมะกอก 2 กรัม (อย่างละ)
9.บาซามิกซอส 2 กรัม
ขั้นตอนการทำ
1.หมักตับห่านกับเครื่องเทศต่างๆเริ่มจาก เกลือพริกไทย ออริกาโน พริกไทยดำ ตามด้วยไวน์แดงและกระเทียม ทิ้งไว้ปรพมาณ 2 -3 นาที
2.หมักมะเขือเทศกับเครื่องเทศที่เตรียมไว้เหมือนตับห่าน แต่ทำแยกกันคนละจาน
3.เทน้ำมันมะกอกลงในกะทะที่เตรียมไว้ นำมะเขือเทศลงไปทอดให้สุกจนได้กลิ่นหอม
4.เริ่มทอดตับห่านโดยใช้คนละกะทะกับมะเขือเทศ ใช้เวลาในการทอดประมาณ (3 นาที) ให้พอสุกได้ที่ อย่าทอดนานจนเกินไป
5.ใส่ไวน์ลงไปเพื่อลดกลิ่นสาปของตับห่านและเพิ่มสีสรรให้กับรสชาติของอาหาร
6.นำผักที่เตรียมไว้จัดตกแต่งในจานให้สวยงาม เสิร์ฟพร้อมตับห่านและมะเขือเทศที่ทอดเสร็จ ราดด้วยซอสบาซามิก เป็นอันเสร็จสมบูรณ์
ขอบคุณ เดลินิวส์