ความจริงก็มีเจ้าหน้าที่เขาเชิญมา แต่อีชั้นติดเดินทางไปทำทัวร์ที่พม่า ก็เลยพลาดท่าไปอย่างน่าเสียดาย แต่ถึงอย่างไร อีชั้นก็มีรายงานมาให้เจ้านายได้อ่านกันวันนี้ เพราะได้ผลการแข่งขันชิงรางวัลเหรียญเงิน-เหรียญทอง เขารายงานมาดังนี้ อ่านแล้วอีชั้นก็เป็นปลื้ม เพราะคนที่ชนะเลิศไม่ใช่ฝรั่งมังค่าที่ไหน แต่เป็นคนไทยเจ้าค่ะ เป็นคนไทย แต๊..แต๊ อยู่ที่โรงแรม “เรดิสัน” แถวถนนพระราม 9 ใกล้ๆ กับ “อาร์.ซี.เอ” ที่เจ้านายชอบไปเหล่เด็ก..เด็กนั่นละเจ้าค่ะ | |||||
แล้วผลก็ปรากฏมาดังนี้ ทีมงานจาก “โรงแรมเรดิสัน” ที่ว่าชนะเลิศได้เหรียญทองไปทั้งการประกวดอาหารอิตาเลี่ยน เส้นพาสต้า และก็อาหารไทยประเภท “ฟิวชั่น” “ฟิวชั่น” ที่ว่าก็หมายความว่าอาหารไทยดัดแปลง ให้ครึ่งหนึ่งเป็นฝรั่งมังค่า และอีกครึ่งขอให้เป็นไทยมังคุดนั่นล่ะเจ้าค่ะ เจ้าน๊าย สำหรับเรื่องแป้งพาสต้า อีชั้นจะไม่เขียนถึงหรอกเจ้าค่ะ เพราะจะเป็นที่หนึ่งในงานนี้ก็จริง แต่ลองไปแข่งกับเจ้ามักกะโรนีเอาซี อีชั้นว่าจะไปสำมะหาอะไรกับพวกเขา เอามาเรามาดูอาหารไทย ที่เราเป็นเจ้าของสูตรมาตั้งแต่บรรพบุรุษจะดีกว่า เจ้านายลองพิจารณาดูก็ได้ว่า เมนูอาหารไทย “ฟิวชั่น” เห็นชื่อแล้วเจ้านายจะมีฟิลลิ่งสักแค่ไหนกัน เมนูอาหารไทย รางวัลเหรียญทอง จานแรก..ปลาแซลมอนห่อใบเตย ขนมจุ๋ยก้วย จานสอง..ผัดสลัดรวมกับข่ขาวอบครีม จานสาม..แกงส้มปลากรอบ จานสี่..เนื้อสันในอบเครื่องเทศซ๊อสกระเพรากับยอดพร้าวอ่อน ถั่วพลู พริกหวาน จานห้า..กล้วยแขกทอดซ๊อสโยเกิรต์มะพร้าว | |||||
“แกงส้มปลากรอบ” ของเขาพิลึกจริงๆ มองคร้าวแรกนึกว่าเป็น “ซุปกัมโบ้” แต่ไม่ใช่มันกัมไทยรสแกงส้มหนักแน่นไม่เหมือนใคร แต่อีชั้นติดใจอยากจะเรีนยให้เจ้านายไปลองสีมือของเขา ก็คือเจ้าจานที่สี่ “เนื้อสันในอบเครื่องเทศซ๊อสกระเพรา” จานนี้ไปกินที่ไหนก็ไม่มี นักเลงเนื้อหรือบีฟอีสเตอร์ขอให้มาเจอกันหน่อยที่นี่ ซูเต๊ก..ไหหลำ สเต๊ก..ฝาหรั่งหลบทางไฟ ซะเต๊กไทยกำลังมาแรงแซงเข้าโค้ง ไปกินฝีมือพ่อครัวเหรียญทองคราวนี้ อีชั้นสิ้นกังขาว่าเขาชนะมาได้อย่างไร แต่นึกถึงหนังโฆษณาของหนังสือพิมพ์ผู้จัดการที่ว่า...ผู้จัดการเปี๋ยนไป๊ ใช่เจ้าค่ะ วงการอาหารตามโรงแรมตอนนี้กำลังเปลี่ยนไปครั้งใหญ่ เมื่อโรงแรมห้าดาวทั้งหลาย พ่ายแพ้กับโรงแรมสาม...สี่ดาวงี้ได้อย่างไร ...อย่างนี้ต้องไล่เชฟฝรั่งกลับบ้านไปแล้วเจ้าค่ะ...เจ้านาย ถ้าเจ้านายอยากจะลองเมนูเหรียญทองคำของโรงแรมเรดิสัน ต้องติดต่อกับเขาโดยเฉพาะเจาะจง เพราะเขายังไม่ลงในเมนูประจำวัน ถามอีหนู “ขวัญเรือน” ประชาสัมพันธ์ที่นั่นก็ได้หมายเลข 0-2641-4777 เท่านี้ก็ถึง...อร่อยได้เจ้าค่ะ |
“เรดิสัน” ชนะเลิศจากงาน “THAIFEX 2004”
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 29 มิถุนายน 2547 11:18 น.
ASTVผู้จัดการออนไลน์