“เรดิสัน” ชนะเลิศจากงาน “THAIFEX 2004”

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 29 มิถุนายน 2547 11:18 น.










ชุดอาหารไทย “ฟิวชั่น” คว้าทั้งเหรียญเงิน-เหรียญทองจากงานนี้
       เจ้านายขา...อีชั้นไม่ได้ร่วมงาน “ไทมแฟกซ์-เฮลเฟกซ์ 2004” งานแสดงสินค้าอาหารและเทคโนโลยี่เกี่ยวกับอาหาร ที่เขาจัดกันสัปดาห์ก่อนที่เมืองทองธานีหรอกเจ้าค่ะ
      
       ความจริงก็มีเจ้าหน้าที่เขาเชิญมา
      
       แต่อีชั้นติดเดินทางไปทำทัวร์ที่พม่า ก็เลยพลาดท่าไปอย่างน่าเสียดาย
      
       แต่ถึงอย่างไร อีชั้นก็มีรายงานมาให้เจ้านายได้อ่านกันวันนี้ เพราะได้ผลการแข่งขันชิงรางวัลเหรียญเงิน-เหรียญทอง เขารายงานมาดังนี้
      
       อ่านแล้วอีชั้นก็เป็นปลื้ม เพราะคนที่ชนะเลิศไม่ใช่ฝรั่งมังค่าที่ไหน แต่เป็นคนไทยเจ้าค่ะ เป็นคนไทย แต๊..แต๊ อยู่ที่โรงแรม “เรดิสัน” แถวถนนพระราม 9 ใกล้ๆ กับ “อาร์.ซี.เอ” ที่เจ้านายชอบไปเหล่เด็ก..เด็กนั่นละเจ้าค่ะ






เชฟวิชาญ เพ็งแตงโม ชนะเลิศเหรียญทอง “พาสต้าอิตาเลี่ยน”
       การแข่งขันประกวดอาหาร เขามีทั้งอาหารไทย-อาหารเทศ มีคนเข้าแข่งขันกันมากมายเป็นสิบ..เป็นร้อยเจ้า ประกวดกันเอาเป็นเอาตาย เพราะถ้าใครชนะก็หมายถึงว่า..."โกอินเตอร์”
       

       แล้วผลก็ปรากฏมาดังนี้
      
       ทีมงานจาก “โรงแรมเรดิสัน” ที่ว่าชนะเลิศได้เหรียญทองไปทั้งการประกวดอาหารอิตาเลี่ยน เส้นพาสต้า และก็อาหารไทยประเภท “ฟิวชั่น”
      
       “ฟิวชั่น” ที่ว่าก็หมายความว่าอาหารไทยดัดแปลง ให้ครึ่งหนึ่งเป็นฝรั่งมังค่า และอีกครึ่งขอให้เป็นไทยมังคุดนั่นล่ะเจ้าค่ะ เจ้าน๊าย
      
       สำหรับเรื่องแป้งพาสต้า อีชั้นจะไม่เขียนถึงหรอกเจ้าค่ะ เพราะจะเป็นที่หนึ่งในงานนี้ก็จริง
      
       แต่ลองไปแข่งกับเจ้ามักกะโรนีเอาซี อีชั้นว่าจะไปสำมะหาอะไรกับพวกเขา
      
       เอามาเรามาดูอาหารไทย ที่เราเป็นเจ้าของสูตรมาตั้งแต่บรรพบุรุษจะดีกว่า
      
       เจ้านายลองพิจารณาดูก็ได้ว่า เมนูอาหารไทย “ฟิวชั่น” เห็นชื่อแล้วเจ้านายจะมีฟิลลิ่งสักแค่ไหนกัน
      
       
เมนูอาหารไทย รางวัลเหรียญทอง
      
       จานแรก..ปลาแซลมอนห่อใบเตย ขนมจุ๋ยก้วย
      
       จานสอง..ผัดสลัดรวมกับข่ขาวอบครีม
      
       จานสาม..แกงส้มปลากรอบ
      
       จานสี่..เนื้อสันในอบเครื่องเทศซ๊อสกระเพรากับยอดพร้าวอ่อน ถั่วพลู พริกหวาน
      
       จานห้า..กล้วยแขกทอดซ๊อสโยเกิรต์มะพร้าว






“ฉลอง อนุญญาภิสิทธิ์” ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมเรดิสัน ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ
       งานนี้..อีชั้นถึงจะไม่ได้ไปตัดสิน แต่ก็ได้ไปกินไปเปิบมาแล้วเจ้าค่ะเจ้านาย และขอรายงานดังนี้ว่า
      
       “แกงส้มปลากรอบ” ของเขาพิลึกจริงๆ มองคร้าวแรกนึกว่าเป็น “ซุปกัมโบ้” แต่ไม่ใช่มันกัมไทยรสแกงส้มหนักแน่นไม่เหมือนใคร
      
       แต่อีชั้นติดใจอยากจะเรีนยให้เจ้านายไปลองสีมือของเขา ก็คือเจ้าจานที่สี่ “เนื้อสันในอบเครื่องเทศซ๊อสกระเพรา” จานนี้ไปกินที่ไหนก็ไม่มี นักเลงเนื้อหรือบีฟอีสเตอร์ขอให้มาเจอกันหน่อยที่นี่
      
       ซูเต๊ก..ไหหลำ สเต๊ก..ฝาหรั่งหลบทางไฟ ซะเต๊กไทยกำลังมาแรงแซงเข้าโค้ง
      
       ไปกินฝีมือพ่อครัวเหรียญทองคราวนี้ อีชั้นสิ้นกังขาว่าเขาชนะมาได้อย่างไร แต่นึกถึงหนังโฆษณาของหนังสือพิมพ์ผู้จัดการที่ว่า...ผู้จัดการเปี๋ยนไป๊
      
       ใช่เจ้าค่ะ วงการอาหารตามโรงแรมตอนนี้กำลังเปลี่ยนไปครั้งใหญ่ เมื่อโรงแรมห้าดาวทั้งหลาย พ่ายแพ้กับโรงแรมสาม...สี่ดาวงี้ได้อย่างไร
      
       ...อย่างนี้ต้องไล่เชฟฝรั่งกลับบ้านไปแล้วเจ้าค่ะ...เจ้านาย
      
       ถ้าเจ้านายอยากจะลองเมนูเหรียญทองคำของโรงแรมเรดิสัน ต้องติดต่อกับเขาโดยเฉพาะเจาะจง เพราะเขายังไม่ลงในเมนูประจำวัน ถามอีหนู “ขวัญเรือน” ประชาสัมพันธ์ที่นั่นก็ได้หมายเลข 0-2641-4777 เท่านี้ก็ถึง...อร่อยได้เจ้าค่ะ
ASTVผู้จัดการออนไลน์