โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ | 15 มกราคม 2548 15:15 น. | |
จากผู้บริหารมาเป็นผู้บริการก็ทำได้... ทำได้ดี นี่คือสีมือของ “มือสมัครเล่น” เป็น “มืออาชีพ” ที่เจ้านายจะปฏิเสธไม่ได้” เจ้านายเจ้าคะ อีชั้นมีเพื่อนรักคนหนึ่ง ฝีมือทำสเต็คอร่อยม้าก...มาก สมัยก่อนอยากจะกินสเต็คฝีมือเขา จะต้องวอน...ว้อน...วอน กว่าจะได้กินกันทีก็ต้องอ่อนใจ ก็จะกินได้อย่างไร งานในระดับผู้บริหารของเขาสารวันพันละเก หาเวลาเป็นของเพื่อนฝูง (บางทีก็ลูกเมีย) แทบจะไม่ได้ โน้นแน่ะ!! จะได้เปิบกันที ต้องรอวันเวลาสำคัญที่จะเฮฮาปาร์ตี้กันได้ แต่เดี๋ยวนี้สบายมาก ตั้งแต่ฟองสบู่แตก อะไร...อะไรมันก็เปลี๊ยนไป๋ได้ทั้งนั้น *********************** | |||||
แล้วอะไรจะเหมาะสมกับเขาเท่ากับการทำกับข้าว “สเต็ค” ที่เขาถนัด อาหารที่เคยเป็นของกินกันเองสมัครเล่น ตอนนี้กลายเป็นของกินสมัครจริง...เป็นอาชีพแล้ว เออ...จะเรียกว่า “สเต็คเพื่อชีวิต” อีชั้นก็ว่าไม่ผิดอะไร ใช่ไหมเจ้าคะนาย ***************************** ถึงเวลาแล้วที่อีชั้นจะต้องจูงมือเจ้านายไปอุดหนุนสเต็คของคุณวีรดุลย์กัน เพราะมันเข้าสเป็คเจ้านายไม่ผิดแน่ สเป็คที่ว่าก็คือ จะต้องอร่อยและจะต้องถูกด้วย เราจะต้องเริ่มกันที่ถนนนวมินทร์ ที่มาจากคลองจั่น บางกะปิ ตรงไปออกกม.24 ของถนนรามอินทรานั้นล่ะเจ้าค่ะ พอเลยหมู่บ้านฉัตรเกล้าไปสักหน่อย ก็จะถึงซอย “นวมินทร์ 155” ปากซอยที่ว่านั้นล่ะเจ้าค่ะ ถึงแล้วล่ะร้าน “วี.สเต็ค” ที่เจ้าของเรียกด้วยความอ่อนน้อมถ่อมตัวตามวิสัยธรรมชาติของเขาว่า “Tent Steak” แปลกันตรงตัวก็คือ “สเต็คเต็นท์” ***************************** อันที่จริงอีชั้นก็เห็นด้วยว่า คุณวีรดุลตั้งได้ตามความเป็นจริง เราเคยกินสเต็คโรงแรม เราเคยกินสเต็คร้าน เราเคยกินสเต็คกลางแจ้ง แล้วทำไมจะมี “สเต็คเต็นท์”...ตามความเป็นจริงไม่ได้ ในเมื่อสเต็คเจ้านี้เขาขายอยู่ข้างๆ เต็นท์ขายรถ เจ้านายลองดูแผนที่สเต็กเต็นท์ให้ชัดเจน จะได้ไปถูก ใช่เจ้าค่ะ...ไปถูกสตางค์ไง!! | |||||
ทั้งในประเทศทั้งต่างประเทศ พอฟองสบู่แตก ปัญญาจึงเกิดว่า ตัวเองมีสีมืออะไรบ้าง เมื่อบริหารไม่สำเร็จ ก็เสร็จกัน สิ่งที่ไม่ได้ฝันก็เป็นจริง และก็เป็นได้อย่างดีที่สุด คือเป็น...กุ๊กฝีมือทำสเต็คซะเลย สเต็คฝีมือของเขา จึงถือได้ว่าเป็นมือสมัครเล่นที่มีอาชีพทั้งหลายต้องหวั่นไหว เพราะเขาเคยกินอร่อยอย่างไร เขาต้องขายอร่อยอย่างนั้น นี่ละสิมันแปลก อีชั้นถึงแปลกใจว่าขายได้อย่างไร สเต็คมากมายทั้งหลาย ใช้วัตถุดิบอย่างดี ถ้าเป็นเนื้อก็เป็นเนื้อจากฟาร์มเนื้อไทย-ฝรั่งเศส “โพนเชียงคำ” ถ้าเป็นไก่ก็เป็นไก่จากฟาร์มเดียวกับที่โรงแรมทั้งหลายสั่ง ถ้าเป็นปลาก็เป็นปลาทะเลที่ส่งมาสด...สด ใหม่...ใหม่ ในโรงแรมขายได้จานละ 500-600 บาท ที่ “วี.สเต็ค” ขายจานถูกที่สุด 49 บาท แพงที่สุดแพงแล้วแพงอีก 100 บาทเท่านั้นเจ้าค่ะ...เจ้านาย ********************************* มะมา...จูงมือไปกินกัน ร้านของคุณวีรดุลเขาเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 11.00 น. ตอนเช้า แล้วเลิกเอา 23.00 น. ตอนกลางคืน ก็ใช่เจ้าค่ะ สเต็คที่นี่ทั้งอร่อยทั้งถูก มีทั้งสเต็คแบบฝรั่ง มีทั้งราดหน้าแบบจีนกวางตุ้ง แต่ออกจากร้านอิ่มอร่อยกันแล้วท่าจะยุ่ง เกิดเจ้านายจะแวะซื้อเบนซ์มือสอง หรือวอลโว บีเอ็ม หรือรถยี่ห่อไหนอะไรก็ได้ที่จอดขายอยู่ในเต็นท์ข้างร้าน ...บางทีสเต็คจานนี้ มื้อนี้ อาจจะแพงสักหน่อยใครจะไปรู้ จริงไหมเจ้าคะ...เจ้านาย | |||||
วี.สเต็ค 55/62 ถนนนวมินทร์ คลองกุ่ม กทม. โทรศัพท์ 0-1613-8096 |