ซุปไข่กวน




เครื่องปรุง












ไข่ 2 ฟอง
คะน้า 2 ต้น
มะเขือเทศ 2 ลูก
หัวหอม 1/2 ลูก
น้ำซุป 3 ถ้วย
สาเก 1 ช้อนโต๊ะ
โชยุ 1 ช้อนชา
เกลือ 1/2 ช้อนชา
พริกไทย เล็กน้อย
น้ำมันพืช

วิธีทำ1. หั่นผัก โดยหั่นคะน้าเป็นท่อนๆ ส่วนมะเขือเทศและหัวหอมหั่นเป็นซีกให้ขนาดเท่าๆกัน
2. ตั้งกระทะใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันไม่ต้องมาก จากนั้นตอกไข่ใส่ชามตีให้เข้ากัน แล้วเทลงกวนในกระทะ พอไข่เริ่มสุกให้เติมน้ำซุป รอให้เดือด
3. เติมเครื่องปรุงทั้งหมดลงไป และใส่คะน้าลงไป แล้วรอให้เดือดอีกครั้ง
4. ใส่หัวหอมและมะเขือเทศลงไป ต้มต่ออีกสักครู่พอให้ผักสุก แล้วปิดไฟ
5. ตักใส่ถ้วย โรยพริกไทยเล้กน้อยก่อนนำไปเสิร์ฟ


ขอบคุณ  โหระพาดอทคอม