เครื่องปรุง
ไข่ | 2 ฟอง |
คะน้า | 2 ต้น |
มะเขือเทศ | 2 ลูก |
หัวหอม | 1/2 ลูก |
น้ำซุป | 3 ถ้วย |
สาเก | 1 ช้อนโต๊ะ |
โชยุ | 1 ช้อนชา |
เกลือ | 1/2 ช้อนชา |
พริกไทย | เล็กน้อย |
น้ำมันพืช |
วิธีทำ1. หั่นผัก โดยหั่นคะน้าเป็นท่อนๆ ส่วนมะเขือเทศและหัวหอมหั่นเป็นซีกให้ขนาดเท่าๆกัน
2. ตั้งกระทะใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันไม่ต้องมาก จากนั้นตอกไข่ใส่ชามตีให้เข้ากัน แล้วเทลงกวนในกระทะ พอไข่เริ่มสุกให้เติมน้ำซุป รอให้เดือด
3. เติมเครื่องปรุงทั้งหมดลงไป และใส่คะน้าลงไป แล้วรอให้เดือดอีกครั้ง
4. ใส่หัวหอมและมะเขือเทศลงไป ต้มต่ออีกสักครู่พอให้ผักสุก แล้วปิดไฟ
5. ตักใส่ถ้วย โรยพริกไทยเล้กน้อยก่อนนำไปเสิร์ฟ
ขอบคุณ โหระพาดอทคอม