ยำริมน้ำ
ส่วนผสม
ผักกูดลวก | 1 ถ้วยตวง |
หอมแดงซอย | 5 หัว |
น้ำปลา | 2 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว | 3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำพริกเผา | 2 ช้อนโต๊ะ |
กุ้งลวกสุก | 200 กรัม |
พริกชี้ฟ้าสีเขียว,สีเหลืองและสีแดงซอย |
วิธีทำ
1. กุ้งสดแกะเปลือก ผ่าหลังชักไส้ดำออก เหลือหางไว้ ลวกสุก พักไว้
2. ผักกูดลวกในน้ำเดือดพอสุกผ่านน้ำเย็น จัดใส่จานพร้อมด้วยหอมแดงซอย พริกชี้ฟ้าซอยและกุ้งลวก
3. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย น้ำพริกเผาให้เข้ากัน ตักราดบนจานเครื่องยำที่เตรียมไว้
ที่มา:: นิตยสาร แม่บ้าน
ขอบคุณ โหระพาดอทคอม