ผัดวุ้นเส้น





ผัดวุ้นเส้น


เครื่องปรุง












วุ้นเส้น 200 กรัม
หมูสับ 100 กรัม
มะเขือเทศ หั่นเต๋า 1 ลูก
เห็ดหูหนู (หั่นฝอย) 25 กรัม
แครอท 50 กรัม
กระเทียมสับ 1 หัว
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ นิดหน่อย
พริกไทย

วิธีทำ
1. ถ้าเป็นวุ้นเส้นอบแห้งให้แช่น้ำจนนิ่ม แล้วพักให้สะเด็ดน้ำ
2. ตั้งกระทะเจียวกระเทียมให้พอหอม นำหมูลงผัดจนสุก แล้วตอกไข่ลงไป พอไข่เริ่มสุกให้ผัดไข่กับหมูให้ทั่ว
3. เติมแครอท มะเขือเทศ เห็ดหูหนู ผัดให้เข้ากัน
4. เติมวุ้นเส้น ผัดให้เข้ากัน แล้วเติมเครื่องปรุงรส ซีอิ๊วขาว น้ำตาล เกลือ ชิมรส ก่อนตักเสิร์ฟให้โรยพริกไทยป่น

ขอบคุณ  โหระพาดอทคอม