ผัดพริกแกงไก่

ผัดพริกแกงไก่


เครื่องปรุง










เนื้ออกไก่ หั่นชิ้นพอคำ 150 กรัม
พริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
ถั่วฝักยาว 150 กรัม
พริกชี้ฟ้า หั่นชิ้น 3 เม็ด
ใบมะกรูดหั่นฝอย 4 ใบ
กระเทียมสับ 1 หัว
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 2 ช้อนชา

วิธีทำ1. ตั้งกระทะ ไฟปานกลาง เจียวกระเทียมให้พอหอม ใส่ไก่ที่หั่นไว้ลงผัดให้สุก เติมพริกแกงเผ็ดและน้ำสะอาดลงไปนิดหน่อย ผัดให้เข้ากัน (ควรชิมเพราะพริกแกงเผ็ดแต่ละแห่งมีความเผ็ดและความเค็มไม่เท่ากัน หากไม่เผ็ดพอให้เติมพริกแกงเพิ่ม)
2. เติมถั่วฝักยาวลงผัด แล้วเติมซีอิ๊วขาวและน้ำตาล ผัดให้เข้ากัน แล้วเติมพริกและใบมะกรูดหั่นฝอย ผัดพอเข้ากัน เสิร์ฟ

หมายเหตุ
- ถ้าหากอยากให้มีรสเผ็ดของพริกชี้ฟ้าให้นำลงผัดกับกระเทียม
- สามารถเติมน้ำลงไปอีกหากชอบรับประทานแบบขลุกขลิก และให้ชิมรส ปรุงรสเพิ่ม

ขอบคุณ  โหระพาดอทคอม