เต้าหู้ทรงเครื่อง

เครื่องปรุง







เต้าหู้ขาว 2 แผ่น
ไชเท้าฝน 200 กรัม
ขิงฝน 15 กรัม
งาคั่ว 2 ช้อนชา
ปลาโอแห้ง
ต้นหอมซอย

เครื่องปรุงน้ำซอส




น้ำสต๊อก 1 ถ้วย
มิริน 1/4 ถ้วย
โชยุ 1/4 ถ้วย
แป้งสาลี,น้ำมันพืช

วิธีทำ
1. นำน้ำสต๊อกใส่หม้อขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟปานกลาง แล้วเติมมิรินและโชยุลงไป ต้มทิ้งไว้ประมาณ 10 - 15 นาที

2. คลุกแผ่นเต้าหู้กับแป้งสาลีให้ทั่วแผ่น

3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ท่วม รอจนเดือดอุณหภูมิ 180 c จากนั้นนำเต้าหู้ลงทอดจนเหลืองทั้ง 2 ด้าน แล้วเอาขึ้นสะเด็ดน้ำมัน

4. ตัดเต้าหู้แบ่งครึ่งจัดลงถ้วย 1 ชิ้น ต่อ 1 ที่ จากนั้นราดน้ำซอส แล้วตักไชเท้าและขิงฝนวางบนเต้าหู้ โรยหน้าด้วยงาขาว ปลาโอแห้งและต้นหอมซอย


ขอบคุณ  โหระพาดอทคอม