หมูสันนอก แล่บางๆ | 3 ชิ้น |
ผงปรุงรสหมู | 1 ช้อนชา |
แป้งชุบทอดรสเผ็ด | 1/2 ซอง |
เกล็ดขนมปัง | 1/2 ถ้วย |
เส้นโซบะ | 250 กรัม |
เครื่องต้มยำ | 1/2 ถ้วย |
เห็ดฟาง (ผ่าครึ่ง) | 3/4 ถ้วย |
พริกขี้หนูทุบ | 1-2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า | 5 ถ้วย |
นมข้นจืด | 6 ช้อนโต๊ะ |
น้ำพริกเผา น้ำมะนาว | อย่างละ 3 ช้อนโต๊ะ |
กะหล่ำปลี | 1 ถ้วย |
วิธีทำ
1. หมักเนื้อหมูด้วยผงปรุงรส คลุกลงในแป้งชุบทอดบางๆ
2. ผสมแป้งที่เหลือ กับน้ำเย็นจัดพอข้น นำชิ้นหมูลงชุบ และนำไปคลุกในเกล็ดขนมปัง นำไปทอดจนสุกเหลือง พักไว้
3. ต้มเส้นโซบะ แล้วพักไว้นำจัดใส่จาน ต้มน้ำให้เดือด ใส่เครื่องต้มยำ เห็ดฟาง ใส่ผงปรุงรส
4. ผสมพริกขี้หนู น้ำพริกเผา น้ำมะนาว นมข้นจืด ลงในชาม จัดเส้โซบะ กะหล่ำปลีลวก หมูทอด ลงในชาม เติมน้ำซุป เสิร์ฟ
ขอบคุณ โหระพาดอทคอม