ซี่โครงหมูต้มผักดอง





credit HORAPA.COM
เครื่องปรุง
- ซี่โครงหมู 150 กรัม
- น้ำเปล่า 1 ลิตร 
- รสดี 1 ช้อนโต๊ะ
- รากผักชี 3 ราก 
- กระเทียมบุบ 3 กลีบใหญ่ 
- ผักกาดดองโรซ่า
 หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 3 กระป๋อง
- เกลือ พอประมาณ
- พริกไทย พอประมาณ
- ผักชีเด็ดเป็นใบ
 หรือขึ้นฉ่ายหั่น โรยหน้า
- กระเทียมเจียว โรยหน้า

วิธีทำ
1. เปิดเตาแม่เหล็กของโตชิบาให้ร้อน นำหม้อหางใส่น้ำ รากผักชี กระเทียมบุบ ตั้งไฟให้ร้อน
2. ใส่ซี่โครงหมูลงไปต้มให้ซี่โครงหมูสุกนุ่ม ใส่ผักกาดดองที่หั่นไว้ลงไปต้มให้เดือด
3. ปรุงรสด้วย รสดี เกลือ พริกไทย ชิมรสตามชอบ
4. ตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วย ขึ้นฉ่าย และกระเทียม เจียว เสิร์ฟร้อน ๆ
Tip: - การต้มผักกาดดอง ควรใส่น้ำผักกาดดองลงไปด้วย จะช่วยชูรสให้ดีขึ้น
- ผักกาดดองควรจะต้มแค่พอสุก ร้อนและกรอบอยู่ ถึงจะอร่อย