พายเลมอนอย่างง่าย




ส่วนผสม 1 ปอนด์

  • คุกกี้วานิลลาตามชอบ 250 กรัม

  • เนยเหลว 60 กรัม

  • ไข่ขาว 3 ฟอง

  • น้ำตาลทรายละเอียด 175 กรัม

  • แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ

  • ครีมคัสตาร์ดสำเร็จรูป 1 ถ้วย

  • น้ำมะนาวคั้นสด 4 ช้อนโต๊ะ

  • ผงเจลาติน 15 กรัม

  • กลิ่นเลมอนตามชอบ

  • แยมเลมอน

  • อัลมอนขูดตามชอบ

วิธีทำ
1. บดคุกกี้ให้ละเอียดนำมาเคล้ากับเนยเหลวเคล้าให้เข้ากัน
2. จากนั้นนำไปใส่ลงในพิมพ์กดให้แน่นเตรียมไว้ ผสมครีมคัสตาร์ด ไข่ขาว น้ำตาล แป้งผงเจลาติน น้ำมะนาว และกลิ่นเข้าด้วยกันแล้วตีจนขึ้นฟู
3. นำมาเทลงบนพิมพ์คุกกี้นำเข้าอบด้วยความร้อน 350 ํF ประมาณ 15 นาทีจนสุก
4.  พักให้เย็นลงก่อนทาด้วยแยมเลมอนนำไปแช่ให้เย็น พร้อมเสิร์ฟ
ขอบคุณ

โหระพาดอทคอม
Lisa