ส่วนผสม 1 ปอนด์
- คุกกี้วานิลลาตามชอบ 250 กรัม
- เนยเหลว 60 กรัม
- ไข่ขาว 3 ฟอง
- น้ำตาลทรายละเอียด 175 กรัม
- แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
- ครีมคัสตาร์ดสำเร็จรูป 1 ถ้วย
- น้ำมะนาวคั้นสด 4 ช้อนโต๊ะ
- ผงเจลาติน 15 กรัม
- กลิ่นเลมอนตามชอบ
- แยมเลมอน
- อัลมอนขูดตามชอบ
1. บดคุกกี้ให้ละเอียดนำมาเคล้ากับเนยเหลวเคล้าให้เข้ากัน
2. จากนั้นนำไปใส่ลงในพิมพ์กดให้แน่นเตรียมไว้ ผสมครีมคัสตาร์ด ไข่ขาว น้ำตาล แป้งผงเจลาติน น้ำมะนาว และกลิ่นเข้าด้วยกันแล้วตีจนขึ้นฟู
3. นำมาเทลงบนพิมพ์คุกกี้นำเข้าอบด้วยความร้อน 350 ํF ประมาณ 15 นาทีจนสุก
4. พักให้เย็นลงก่อนทาด้วยแยมเลมอนนำไปแช่ให้เย็น พร้อมเสิร์ฟ
ขอบคุณ
โหระพาดอทคอม
Lisa