เครื่องปรุง
เนื้อวัว เนื้อสันติดมัน หนาชิ้นละ 3 มม. | 300 กรัม |
ต้นหอมญี่ปุ่น (ต้นใหญ่) | 1 ต้น |
งาขาวคั่ว | 1 ช้อนชา |
พริกซอย | เล็กน้อย |
น้ำมัน | |
น้ำส้มสายชู (ญี่ปุ่น) | 3 ช้อนโต๊ะ |
โชยุ | 3 ช้อนโต๊ะ |
มิริน | 3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาล | 1/2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. หั่นเนื้อเป็นชิ้น ชิ้นละประมาณ 3 ซม.
2. ผสมเครื่องปรุงทั้งหมด คนให้เข้ากัน
3. ตั้งกระทะแบนใส่น้ำมันเล้กน้อย นำเนื้อลงย่าง เทส่วนผสมของเครื่องปรุงลงไป กลับเนื้อให้สุกเกรียมเล็กน้อยทั้ง 2 ด้าน ระวังอย่าให้ไหม้
4. หั่นต้นหอม ใช้ส่วนก้าน เป็นท่อนลงบนกระทะพร้อมกับเนื้อให้พอเกรียมเล็กน้อย
5. จัดเนื้อและต้นหอมลงจาน ราดน้ำซอสที่เหลือในกระทะลงไป โรยงาขาวและพริกซอย
ขอบคุณ โหระพาดอทคอม