เบคอนห่อเห็ด



ส่วนผสม






เบคอนหั่นยาว 6 ชิ้น
เห็ดเข็มทอง 250 กรัม
น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ1. แยกเห็ดออกเป็นกลุ่มเล็กๆ ความหนาเท่ากับนิ้วหัวแม่มือ
2. ม้วนเบคอนพันรอบเห็ดโดยปล่อยให้ดอกเห็ดโผล่พ้นออกมาแล้วเสียบด้วยไม้จิ้มฟัน
3. ผสมน้ำมัน น้ำเปล่า และน้ำผึ้งเข้าด้วยกัน ทาเคลือบบางๆบนเห็ดและเบคอนก่อนนำไปปิ้งด้วยไฟกลางประมาณ 5 นาที พลิกกลับไปมา จนกระทั่งเบคอนเป็นสีน้ำตาลและกรอบ เสิร์ฟร้อนๆ

Tips- สามารถเปลี่ยนไปใช้เห็ดชนิดอื่น เช่น เห็ดนางรม
- การทาเบคอนด้วยมัสตาร์ดก่อนห่อด้วยเห็ดอีกครั้งเพื่อช่วยให้รสจัดมากขึ้น