ส่วนผสม 1. แป้งทาโกะ 1 ถุง 2. ไข่ไก่ 2 ฟอง 3. น้ำเปล่า 7 ถ้วยตวง 4. ทาโกะ (ปลาหมึกยักษ์ญี่ปุ่น) หั่นสี่เหลี่ยมเต๋า 5. ขิงดองญี่ปุ่นหั่นฝอยเล็กๆ 6. ต้นหอมซอย 7. ปลาแห้งญี่ปุ่น (สำหรับโรยหน้า) 8. ซอสหวาน สำหรับทาโกะยากิ 9. สาหร่ายผง 10. มายองเนส 11. น้ำมันพืชสำหรับเช็ดเตา วิธีทำ 1. ค่อยๆผสมแป้ง 1 ถุงกับน้ำและไข่ไก่ จนเนื้อแป้งเนียนละเอียด 2. ตั้งเตาขนมครกจนเริ่มร้อน เช็ดเตาด้วยน้ำมันพืช (เพื่อไม่ให้ขนมครกติดเตา) 3. หยอดแป้งลงไปจนเต็ม 4. ใส่ส่วนผสมของปลาหมึก ต้นหอมซอย ขิงดอง ลงไป 5. รอจนด้านล่างสุก ใช้ไม้จิ้มพลิกกลับด้านรอจนสุกอีกแล้วกลับด้าน ได้ขนมครกลูกกลมๆกลิ้งไปมาจนสุกทั่ว 6. ตักใส่จานราดด้วยมายองเนส และซอสทาโกะยากิ โรยหน้าด้วยปลาแห้งและสาหร่ายผง | |