| บรรยากาศห้องอาหารเบนิฮานา |
| | 5..5..5 เสียงหัวเราะดังอย่างครื้นเครงของ “ตระเวนกิน” และผอง เพื่อนร่วมก๊วนกิน กำลังสนุกสนานกับการกินอย่างเพลิดเพลิน เพราะในมื้อนี้เราได้ชวนกันมาอิ่มหนำอย่างสำราญกับอาหารญี่ปุ่นสไตล์เทปันยา กิ กันที่ห้องอาหารเบนิฮานา อนันตรา กรุงเทพฯ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ซึ่งที่นี่มีทั้งอาหารอร่อย และความฮาต้อนรับลูกค้าทุกคนที่มากิน |
| โซนโต๊ะนั่งกินซูชิ |
| | “เบนิฮานา” (ดอกไม้สีแดง เบนิ แปลว่า สีแดง ฮานา แปลว่า ดอกไม้) เป็นห้องอาหารญี่ปุ่นเทปปันยากิสเต็กเฮ้าส์ ที่มีจุดเด่นอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะไม่มีที่ไหนเหมือน ด้วยการบริการอาหารที่มีรสชาติชั้นเยี่ยม และโดดเด่นที่มีการแสดงจากเชฟฝีมือดี ลีลาเด็ดที่จะมาโชว์การทำอาหารให้เห็นต่อหน้าถึงโต๊ะเทปันยากิที่เรานั่งกัน โดยมีสโลแกนที่ว่า “ทุกมื้ออาหารคือการแสดง” ซึ่งเชฟทุกคนยินดีมอบความสนุกสนานให้แบบจัดเต็มตลอดมื้ออาหาร ห้องอาหารเบนิฮานาตกแต่งแบบญี่ปุ่นสวยงามทันสมัย เน้นโทนสีดำแดงแฝงไว้ด้วยความอบอุ่นชวนนั่งสบายๆ ภายในห้องมีเคาน์เตอร์หินแกรนิตขนาดใหญ่ 2 ตัว เป็นเคาน์เตอร์บาร์บริการเครื่องดื่มแบบครบครัน และเคาน์เตอร์ซูชิบาร์ ที่เชฟจะทำซูชิและซาชิมิสดใหม่พร้อมเสิร์ฟต่อหน้า หรือจะเลือกไปนั่งมุมโต๊ะนั่งกินซูชิที่มองเห็นสวนสไตล์ญี่ปุ่น และใจกลางห้องมีชุดกิโมโนขนาดใหญ่และชั้นวางสาเก ที่มีสาเกนานาชนิดจากญี่ปุ่นให้เลือกดื่มตามใจชอบ และมีโต๊ะเทปันยากิแบบส่วนตัวที่มาพร้อมเครื่องดูดควันสีทองเหลือง |
| ลีลาการปรุงอาหารของเชฟณัฐวัชร์ |
| | สำหรับอาหารของที่นี่มีเทปันยากิเป็นอาหารเด่นดัง มีให้เลือกลิ้มรสมากมายกว่า 40 ชนิด หลากหลายไปด้วยเนื้อสัตว์ชนิดต่างๆ ทั้งเนื้อวัวนำเข้าจากหลายประเทศ เนื้อปลาและอาหารทะเลสดๆ ที่ได้รับการคัดสรรมาอย่างดี เน้นเรื่องคุณภาพของวัตถุดิบที่นาปรุงเป็นอาหาร รวมถึงยังมีอาหารญี่ปุ่นอื่นๆ ซูชิและซาซิมิสดๆ ให้ได้เลือกชิมกันด้วย ในมื้อนี้เราก็ได้เลือกสั่งมาทั้งเมนูเทปันยากิ ซูชิและซาซิมิมากินกันแบบเต็มที่ เอาล่ะได้เวลามาอิ่มหนำกับเทปันยากิของที่นี่กันแล้ว พวกเราเข้านั่งประจำที่โต๊ะเทปันยากิ เชฟก็จะเข็นรถอุปกรณ์มาเข้าที่ ซึ่งในมื้อนี้เราได้เชฟอารมณ์ดี มากด้วยลีลาเด็ด นามว่าณัฐวัชร์ จันทะวงศรี หรือมีฉายาเก๋ๆ ว่าเชฟอาจารย์กู้ มาปรุงอาหารให้ถึงโต๊ะกันเลย |
| หอยเชลล์อบชีส |
| | แต่ก่อนที่จะกินเทปันยากิและชมลีลาเด็ดของเชฟ มาชิมเมนูเรียกน้ำย่อยกันก่อน หอยเชลล์อบชีส (425 บาท++) เป็นหอยเชลล์ญี่ปุ่นตัวใหญ่ ราดด้วยเครื่องต่างๆ มีมอสซาเรลราชีส พาเมซานชีส หอมแดงสับ และพริกชี้ฟ้า ทาด้วยซอสสลับกับวางหอยเชลล์เป็นชั้นๆ แล้วอบ เสิร์ฟมาร้อนๆ หอมกลิ่นชีส กินแล้วหอยเชลล์เนื้อหวานนุ่มเข้ากับชีสอร่อยถูกปาก |
| ปลาแซลมอนแอตแลนติก |
| | จากนั้นมากินเทปันยากิกัน ที่สั่งมาคือ ปลาแซลมอนแอตแลนติก (950 บาท++) เป็นปลาแซลมอนจากแอตแลนติก นำมาปรุงด้วยเกลือ พริกไทย เนยจืด และมะนาว ปรุงร้อนๆ บนเตาเทปันยากิ และถ้าสั่งชุดเทปันยากิจะเสิร์ฟมาพร้อมซุปหัวหอม สลัดผัก กุ้งผัดกับเนย กระเทียม พริกไทย และมะนาว แถมมีทีเด็ดที่หางกุ้งทอดสไตล์เบนิฮานา ผัดผักแบบเบนิฮานา ข้าวสวย และชาเขียว เชฟอาจารย์กู้โชว์การปรุงทำปลาแซลมอนด้วยลีลาอันน่าตื่นเต้น คล่องแคล่วในการใช้อุปกรณ์ทำครัวและภาชนะต่าง ๆ มีการโยนอุปกรณ์ต่างๆ ใส่กระเป๋าเสื้อ ใส่หมวกที่อยู่บนหัวเรียกเสียงปรบมือในความแม่นยำ และขณะปรุงก็โยนกระปุกเกลือ พริกไทย แบบสนุกสนาน แถมยังให้เราได้ลองความแม่นด้วยการโยนใส่หมวกกของเชฟเอง และส่งมุขขำๆ ให้ได้หัวเราะกันอย่างครื้นเครง พอปรุงปลาแซลมอนเสร็จก็ตักเสิร์ฟลงจานที่อยู่ตรงหน้าเรา ชิมแล้วสัมผัสได้ถึงความนุ่มของเนื้อปลาที่สดหวานอยู่ในตัว และมีซอสเทอริยากิหอมหวาน และน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของเบนิฮานาให้เลือกจิ้มกินอยู่ 3 แบบ มีซอสขิง ซอสครีมมัสตาร์ด ซอสเผ็ด |
| เนื้อสันใน ตับห่าน หน่อไม้ฝรั่งขาว และซอสเห็ดทรัฟเฟิล |
| | เทปันยากิชุดต่อมาคือ เนื้อสันใน ตับห่าน หน่อไม้ฝรั่งขาว และซอสเห็ดทรัฟเฟิล (1,750 บาท++) เป็นเนื้อสันในจากสหรัฐอเมริกา ตับห่านจากฝรั่งเศส เสิร์ฟกับหน่อไม้ฝรั่งสีขาว เชฟจะปรุงให้บนเตาเทปันยากิ พร้อมกับวาดลวดลายการปรุงอย่างสนุกสนาน ปล่อยมุขหยอกล้ออย่างขำขันให้เราได้สนุกไปกับการกินอย่างเต็มที่ แถมยังมีโชว์เด็ดๆ อย่างมายากลที่เชฟแสดงให้ดูเล่นเอาอึ้งทึ่ง กับความสามารถของเชฟไปเลย พอปรุงเนื้อและตับห่านเสร็จเชฟก็เสิร์ฟใส่จาน ลิ้มรสเนื้อสันในเคี้ยวนุ่มหนึบหนับปากมาก กินคู่กับซอสเห็ดทรัฟเฟิลรสดีเช้ากันจริงๆ ส่วนตับห่านด้านนอกกรอบนิดๆ เนื้อในหวานนุ่มมากกินคู่กับซอสสาหร่ายหวานหอมเข้ากัน หน่อไม้ฝรั่งขาวก็หวานกรอบ |
| ลูกค้าได้ร่วมสนุกสนานไปกับเชฟด้วย |
| | และใช่ว่าเชฟจะโชว์การแสดงให้เราดูอย่างเพลิดเพลินในขณะกินอาหาร เพียงอย่างเดียว ยังมีการเชิญชวนให้เราได้ออกไปร่วมสนุกกันด้วย มีการโชว์หมุนไข่ไก่ และโยนรับไข่ไก่ให้ได้โดยไม่แตก เรียกว่าสร้างความสนุกสนานและความประทับใจที่ได้มากินเป็นอย่างมากเลย |
| ข้าวห่อสาหร่ายไส้ปูอลาสก้าคลุกด้วยเกล็ดเทมปุระ |
| | แล้วนอกจากเมนูเทปันยากิแล้ว เรายังได้สั่งซูชิและซาซิมิมากินด้วย มีข้าวห่อสาหร่ายไส้ปูอลาสก้าคลุกด้วยเกล็ดเทมปุระ (350 บาท++) ทำเหมือนแซนวิสเปิดหน้า เป็นข้าวญี่ปุ่นวางบนสาหร่าย ข้างในสอดไส้ปูอลาสก้า ปลาฮามาจิ ปรุงรสด้วยมายองเนส เกล็ดขนมปัง แตงกวาญี่ปุ่น ไข่กุ้ง ไข่ปู ด้านบนโรยเกล็ดขนมปัง ไข่กุ้งสามสี กินแล้วเคี้ยวเต็มปากเต็มคำกรอบนุ่มรสดีถูกปากจริง |
| ข้าวห่อสาหร่ายไส้สลัดทูน่า ราดซอสเผ็ด |
| | ข้าวห่อสาหร่ายไส้สลัดทูน่าราดซอสเผ็ด (350 บาท++) เป็นข้าวปั้นญี่ปุ่นปั้นเป็นก้อนกลมๆ ห่อด้วยปลาทูน่า คลุกด้วยงาดำ ราดด้วยซอสเผ็ดสูตรเด็ดเฉพาะ ใส่แผ่นทอง และมีอโวคาโด้ ปลาทูน่าปรุงกับซอสพริกสูตรพิเศษและมายองเนส มาให้กินเป็นเครื่องเคียงกัน กินข้าวปั้นเคี้ยวนุ่มปากหวานปลาทูน่าออกรสเผ็ดนิดๆ จากซอสเผ็ด ส่วนเครื่องเคียงที่ให้มาก็อร่อยกินเข้ากันดี |
| ปลาหางเหลืองแล่บางทรงเครื่อง |
| | แถมท้ายด้วย ปลาหางเหลืองแล่บางทรงเครื่อง (450 บาท++) เป็นปลาฮามาจิจากญี่ปุ่นสไลด์เอาแต่เนื้อบางๆ ปรุงรสให้เผ็ดด้วยพริกดอง พริกชี้ฟ้า ใส่ผิวมะนาวเหลือง ราดน้ำมันงาและไข่ปลาแซลมอน ชิมเนื้อปลาฮามาจินุ่มหวานผสานรสชาติเผ็ดอมเปรี้ยวนิดๆ กลมกล่อมโดนใจ |
| บรรดาเชฟอารมณ์ดีของห้องอาหารเบนิฮานา |
| | เรียกว่ามื้อนี้เราได้ทั้งอิ่มท้องกับเทปันยากิและอาหารญี่ปุนรสดี พร้อมกับอิ่มสุขกับความเพลิดเพลินสนุกสนานในการกิน ซึ่งหากใครอยากจะสัมผัสความสุขสนุกสนานในการกินอาหารแบบนี้บ้าง ขอบอกว่าให้จูงมือกันมาที่ “เบนิฮานา” ซึ่งทุกคนจะได้รับทั้งความอร่อยและความฮา |
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * “เบนิฮานา” (Benihana) ตั้งอยู่ที่ ชั้น 1 อนันตรา กรุงเทพฯ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ถ.เจริญนคร กทม. การเดินทางสามารถเดินทางจากสะพานตากสินข้ามมายังฝั่งธนบุรี เมื่อลงสะพานแล้วให้เลี้ยวซ้ายแล้ววิ่งตรงไปจนเจอสามแยก ให้เลี้ยวขวา ตรงไปตาม ถ.เจริญนคร จนถึงเจริญนคร 59 สังเกตุขวามือจะเห็นสถานีตำรวจบุคคโล และจะเห็นโรงแรมฯอยู่ทางซ้ายมือ หรือหากเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS หรือเรือด่วนเจ้าพระยา ให้ลงที่สะพานตากสิน แล้วใช้บริการเรือรับส่งของทางโรงแรมฯ เปิดบริการทุกวัน มื้อกลางวัน 11.30 - 14.30 น. มื้อค่ำ 18.00 - 22.30 น. ถ้ามากินศุกร์-อาทิตย์ ควรโทร.มาจองโต๊ะก่อน โทร. 0-2476-0022 ต่อ 1416 |