นับว่าไม่เสียเที่ยวจริงๆ ที่มาในช่วงนี้ เพราะนอกจากที่ร้านจะมีสุกี้หม้อไฟ และอาหารไทย-จีนให้ได้ลิ้มลองกันแล้ว ทาง "ภัตตาคารโคคาสุกี้" ก็ยังได้เอาใจคนรักปูด้วยการจัด "เทศกาลปูเป็นๆ" ซึ่งจับเอาปูสดๆ ตัวโตๆ น้ำหนัก 450 กรัมขึ้นไป จากน่านน้ำทะเลอ่าวไทย จังหวัดสุราษฎร์ มาทำเป็นอาหารจานเด็ดเสิร์ฟให้ถึงโต๊ะ เป็นที่ถูกใจคนรักปูยิ่งนัก | |||||
| |||||
จานต่อมา "ปูทะเลผัดไข่เค็ม" (249 บาท) เคล็ดไม่ลับของจานนี้อยู่ที่การเอาไข่แดงเค็มผสมกับน้ำตาลและน้ำมันงาไปนึ่ง จนสุก บดให้ละเอียด แล้วนำมาผัดกับเนยและปูทะเลทอด จนได้ออกมาเป็นปูทะเลผัดไข่เค็มจานเด็ดจานนี้ เนื้อปูขาวๆ แน่นๆ ผสมกับรสชาติออกเค็มนิดๆ มันหน่อยๆ ของไข่เค็ม น่าถูกใจใครหลายๆ คน | |||||
กินเมนูผัดๆ มาหลายจานแล้ว ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาเเซ่บกับ "ยำปูทะเลสด" (249 บาท) ดู บ้าง เป็นการเอาปูนึ่งมาราดด้วยน้ำยำสูตรเฉพาะของทางร้าน ปรุงใส่กุ้งแห้ง มะม่วงซอย และหอมแดง รสชาติออกเปรี้ยวนิดหวานหน่อย เผ็ดกำลังดีกำลังดี | |||||
มาที่เดียวได้กินทั้งสุกี้ ทั้งอาหารหลากหลาย ยิ่งใครที่รักปูชอบปูยิ่งไม่น่าจะพลาดชิมเมนูปูใน "เทศกาลปูเป็นๆ" นี้ สำหรับผู้ที่สนใจก็เชิญแวะเวียนกันมาชิมได้ที่ "ภัตตาคารโคคาสุกี้" ทุกสาขา ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 17 กรกฎาคมนี้ รับรองว่าปูตัวโตๆ เนื้อแน่นๆ รอคุณอยู่ที่นี่แน่นอน |