บางคนอาจเคยผ่าน เห็นแล้วเฉยๆ ผ่านเลยไป บางคนอาจจะว่าดูน่ากลัวจะตายไม่เห็นมีอะไรน่าสนใจ "ผู้จัดการตระเวนกิน" ก็เคยผ่านไปแถวนั้น แล้วไม่ผ่านเลยไป เพราะสะดุดใจกับบ้านเรือนไทยที่ว่า เลยถือโอกาสขับรถเลี้ยวเข้าไปดูว่าที่นี่คืออะไร | |||||
"บ้านกมลชนกฯ" เป็นร้านอาหารที่มี คุณพงษ์ศักดิ์ แย้มเอิบศิลป์ เป็นผู้บริหารและจัดการดูแลเรื่องเมนูอาหาร ซึ่งเมนูอาหารของที่นี่มีความหลากหมาย ทั้งไทย จีน เวียดนาม แต่จะเน้นที่อาหารไทยเสียมากกว่า และเมื่อมาถึงที่แล้ว เราก็ไม่พลาดกับเรื่องกิน (ของโปรด) รีบขอเมนูมาเปิดสั่งอาหารทันที งานนี้ได้คุณพงษ์ศักดิ์ช่วยแนะนำเมนูเด็ดของทางร้านมาให้ลิ้มรสกัน เริ่มกันที่เมนูแรก ไข่มังกร (100 บาท) ชื่อดูอลังการ หน้าตาชวนกิน ออกสไตล์อาหารจีน ไข่มังกรที่ว่าที่จริงคือลูกชิ้นกุ้งที่ปรุงรสจนได้ที่ พันด้วยสาหร่าย แต่งหน้าด้วยไข่แดง แล้วมีน้ำซอสสูตรพิเศษของทางร้านราดหน้ามาอีกที จานนี้กินเล่นๆ ก็เข้าท่า กินกับข้าวก็เข้าที ลูกชิ้นกุ้งเคี้ยวแล้วเด้งหนึบสัมผัสได้ถึงเนื้อกุ้งจริงๆ ส่วนน้ำซอสออกรสเค็มปะแล่มๆ ได้กลิ่นเหล้าจีนด้วย | |||||
เสิร์ฟมาติดๆ ขาหมูเยอรมันทอดกรอบ (250 บาท) ที่สาวๆ กลัวอ้วนอาจจะไม่กล้ากิน แต่ขอบอกว่าขาหมูที่นี่กินแล้วไม่อ้วน (มาก) เพราะขาหมูถูกรีดเอาความมันออกจนเกือบหมด เหลือไว้แต่ขาหมูที่เนื้อหนังแห้งกรอบ เคี้ยวมันปาก จิ้มกินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดออกเผ็ด เปรี้ยว เค็ม เพิ่มรสชาติ หรือน้ำจิ้มซีอิ้วดำหวานๆ เหมาะกับคนไม่กินเผ็ด ปูผัดผงกะหรี่ (350 บาท, 490 บาท) เมนูนี้ทางร้านบอกไม่ควรพลาด ปูทะเลสดๆ ทั้งตัว นำมาผัดกับเครื่องผงกะหรี่ ลิ้มรสชาติแล้วต้องขอยกนิ้วให้ ผัดออกแนวน้ำขลุกขลิกผงกระหรี่ซึมลึกถึงเนื้อปูที่เนื้อแน่นสด ตักน้ำผงกะหรี่คลุกกินกับข้าวสวยรสชาติจัดจ้านถึงเครื่องผงกะหรี่ | |||||
| |||||
|