ถ้าสิ่งที่ทุกคนกำลังจะตอบคือคำว่า “ใช่” แล้วละก็ ตาม “ผู้จัดการตระเวนกิน” มาได้เลย เพราะว่ามื้อนี้เราจะพาไปตระเวนกินและแดนซ์กันให้หนำใจกันที่ร้านอาหารชื่อว่า “สกูซี่” (SCOOZI) (ที่เปิดเป็นร้านพิซซ่าและอีกร้านเปิดเป็นอาหารอิตาเลี่ยนแอนด์ซีฟู้ด) และ คลับหรู “เด นอคเต้”ซึ่งเจ้าของร้านไม่ใช่ใครที่ไหน คุณตุ๊ก ญาณี จงวิสุทธิ์ พิธีกรอารมณ์ดีชื่อดังกับสามี คุณแซมร่วมกันเปิดขึ้น | |||||
“สกูซี่ พิซเซอเรียฯ” เป็นร้านพิซซ่าสไตล์แบบอิตาเลี่ยนแท้ๆ คือพิซซ่าจะเป็นแบบแป้งบางกรอบ เน้นชีส และถึงกับมี เตา(ถ่าน)อบพิซซ่าที่สั่งทำเป็นพิเศษโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นเตาอบแบบนโปเลียนที่ใช้ความร้อนสูงในการอบจากไม้สนและไม้ยูคาลิปตัส ทำให้ได้พิซซ่าที่หอมหวนชวนกิน สำหรับพิซซ่าของที่นี่ก็มีหน้าให้เลือกสั่งมาหม่ำอยู่ด้วยกันกว่า 30 หน้า อย่างที่ “ผู้จัดการตระเวนกิน” สั่งมาลิ้มรชิมรสชาติก็คือ พิซซ่าซัลมอนกับพิซซ่าเซอร์จิโอ้ (ถาดละ330 บาท 8 ชิ้น) แต่ว่าเราเลือกสั่งมาแบบทูอินวัน 2 หน้าในถาดเดียว (ราคา 330 บาทเท่าเดิม) รสชาติของพิซซ่า 2 ตัวนี้มีความแตกต่างกันตรงเครื่องที่ใส่มา พิซซ่าซัลมอนใส่ซอสมะเขือเทศ ชีสMozzarella และซัลมอนรมควัน รสชาติเด่นตรงซัลมอนรมควันที่เนื้อหวานนุ่ม เข้ากับแป้งพิซซ่าที่บางกรอบ | |||||
นอกจากนี้ยังมีพิซซ่าหน้าอื่นๆ ที่น่าหม่ำอีก อย่างพิซซ่าปาร์ม่าแฮม (330 บาท) พิซซ่า 4 ชีส (330 บาท) พิซซ่าสกูซี่ (330 บาท) และก็อาหารอิตาเลี่ยนอย่างอื่น อาทิ ไส้กรอกอิตาเลี่ยน (150 บาท) ไส้กรอกหมูมี 2 รสชาติคือ แบบเผ็ดกับไม่เผ็ด รสชาติเด็ดตรงที่เป็นไส้กรอกหมูผสมเครื่องเทศเคี้ยวแล้วเนื้อหมูแน่น เคี้ยวหนึบ รสชาติกลมกล่อมถูกลิ้น ส่วนถ้าใครชอบสลัดแนะนำ คาปรีเซ่สลัด (250 บาท) สลัดสไตล์อิตาเลี่ยนแท้ๆ รวมไปถึงยังมีเบเกอรี่โฮมเมดอีกหลายเมนูให้ลิ้มลอง แต่อย่าเพิ่งอิ่มกับพิซซ่าจนเกินไป เพราะว่ายังมีอาหารอิตาเลี่ยนแอนด์ซีฟู้ดให้ไปเลือกกินกันอีก ที่ร้าน “สกูซี่ อิตาเลี่ยน แอนด์ ซีฟู้ด เรสเตอรองท์” เพียงแค่เดินออกจากร้าน “สกูซี่ พิซเซอเรียฯ” ไม่กี่ก้าวก็ถึงร้านแล้ว | |||||
| |||||
สำหรับใครที่ไม่เคยมาที่ “สกูซี่” และ “เด นอคเต้” ขอบอกว่าถ้ามาแล้วจะต้องติดใจ เพราะว่ามาที่นี่แล้วได้ครบรสชาติความอิ่มอร่อยแบบอิตาเลี่ยน และได้ความสนุกสนานกลับบ้านไป มาเมื่อไหร่คุ้มค่าจริงๆ |