ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณบูตะ กะ กิมจิ
บ้านไหนที่มี "ปลาหมึก" และ "เนื้อหมู" เหลือติดอยู่ในตู้เย็น แล้วเกิดอยากจะลองรังสรรค์ทั้งสองส่วนผสมนี้ให้เป็นเมนูแสนอร่อย แต่ยังนึกไม่ออกว่าจะทำอะไรทานนี้ วันนี้ ลองมาทำ "หมึก-หมูทอดกระเทียมพริกไทย" ไอเดียดี ๆ ของคุณ "บูตะ กะ กิมจิ" จากเว็บไซต์พันทิปกันดูดีไหมคะ รับรองว่า อาหารจานนี้ อร่อยถูกปากแน่นอน
ส่วนผสม หมึก-หมูทอดกระเทียมพริกไทย
ปลาหมึก
เนื้อหมูบด
กระเทียม
พริกไทย
รากผักชี
ต้นหอม
วิธีทำ หมึก-หมูทอดกระเทียมพริกไทย
1.ล้าง และหั่นปลาหมึกเตรียมไว้ก่อนค่ะ
2.นำกระเทียม รากผักชี และพริกไทยมาตำให้ละเอียด ๆ แล้วนำลงไปเจียวในน้ำมันให้หอม ๆ
3.ใส่หมูบดลงไปผัด แล้วตามด้วยปลาหมึกค่ะ
4.ปรุงรสด้วยผงปรุงรส พริกไทย และซีอิ๊วเห็ดหอม ผัดให้เข้ากันก็ปิดไฟได้เลย
5.โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว และต้นหอมนิดหน่อย ก็เสร็จแล้วค่ะ
แหม...เห็นแค่ภาพคงไม่รู้หรอกว่า อาหารจานนี้จะอร่อยเพียงไหน อิอิ สงสัยมื้อเย็นนี้ต้องรีบเข้าครัวไปปรุงทานดูเองซะแล้วววว