"ผู้จัดการตระเวนกิน" ก็เช่นกัน ต้องการหาสถานที่พักผ่อนที่อิ่มเอมท้อง และอิ่มเอมใจ ในบรรยากาศสบายๆและก็ได้ร้าน"โอยั๊วะ" แถวย่านพหลโยธิน ซึ่งเป็นร้านอาหารสไตล์ผับและเรสเตอรองต์ ชื่นชอบร้านนี้เพราะมีหลากหลายมุม และเก๋ไก๋ด้วยโต๊ะเก้าอี้หลายหลากรูปทรง ให้เลือกนั่งตามแต่ใจ มีมุมเคาน์เตอร์บาร์ มุมโต๊ะนั่งด้านหน้าติดขอบเวทีนักดนตรี ได้ฟังเพลงเพราะอย่างใกล้ชิด แล้วก็มีมุมโต๊ะพลูให้เล่นผ่อนคลายอารมณ์ | ||||
และยังมีมุมด้านในสุดที่จัดให้มีจอมอนิเตอร์ขนาดใหญ่ ไว้ให้บริการแก่ผู้ที่ชื่นชอบการนั่งกิน นั่งดื่ม ไปพร้อมๆ กับการชมรายการสุดโปรด รักความสงบต้องการความเป็นส่วนตัว คุยสบายๆ ใต้เสียงเพลงเบาๆ หลังจากหามุมเหมาะนั่งได้แล้ว "ผู้จัดการตระเวนกิน"ก็พลิกเมนูเตรียมสั่งอาหารเรียกน้ำย่อยกันทันที ก็มีทั้งกับข้าวและกับแกล้มควบคู่กันไป เมนูแรกสะดุดตาด้วยซื้อคือ ต้มแซบโอยั๊วะ (90 บาท) เป็นต้มแซบที่ใช้กระดูกหมูอ่อนต้มจนนิ่ม ปรุงรสด้วยสูตรพิเศษ เสิร์ฟมาแบบร้อนๆ ชิมครั้งแรกจะรับรู้ได้ถึงรสชาติที่เปรี้ยวจัดจ้านจากน้ำมะนาว และอารมณ์เผ็ดจากพริกแห้งที่มีทั้งแบบป่นผสมอยู่ในน้ำแกง และเป็นเม็ดลอยแช่อยู่ในถ้วย ส่วนกระดูกหมูอ่อนก็กลืนได้ทันที แทบไม่ต้องเคี้ยวนุ่มลื่นลงคอ โรยหน้าด้วย ผักชี ต้นหอม ส่งกลิ่นหอมกรุ่นมาแต่ไกล | ||||
ตามมาติดๆด้วย ยำปูดอง (120 บาท) ที่นี่ใช้ปูทะเลสดตัวโตมาดอง เมื่อลูกค้าสั่งก็จะนำปูมาผ่าและทุบกระดองให้แตก เสิร์ฟบนจานบนตัวปูจะมี กระเทียมสดหั่นเป็นแว่นๆวางโรยหน้า ราดน้ำยำให้ทั่วตัวปูน้ำยำมีหน้าตาเหมือนกับน้ำจิ้มซีฟู้ด มีส่วนผสมของพริกขี้หนูป่น มะนาว กระเทียมบด น้ำปลา น้ำตาล รสชาติออกเปรี้ยวจากตัวน้ำยำ และมีความหวานจากเนื้อปู ปนกับความเผ็ดจากรสของกระเทียม ที่โรยหน้าไว้ทั่วตัวปู | ||||
กับปลาหมึกลวกชุบแป้งทอด มะละกอก็ขูดเป็นเส้นก่อนจะนำมาทอดกรอบ เวลากินก็จะแยกกินกับน้ำส้มตำ ที่โขลกและปรุงรสมาอย่างดี รสชาติจานนี้มีความลงตัว โดดเด่นที่ความกรอบของเนื้อมะละกอที่นำไปทอด จานสุดท้ายเป็นเมนูที่น้องๆบริกรในร้านเป็นคนแนะนำคือ หมูซ่อนเล็บ(90 บาท)มองไปมองมาคล้ายหมูปั้นก้อนแต่ข้างในเป็นการนำเนื้อหมูมาสับรวมกับกุ้ง แล้วคุลกเคล้าด้วยกระเทียม พริกไทย ชุบกับเกล็ดขนมปังแล้วทอดภายในจานจะมี พริกกับกระเทียม เสิร์ฟเป็นเครื่องเคียงมาด้วย รสชาติกลมกล่อมครบเครื่องดี | ||||
|