และแล้วความฝันก็เป็นจริง ได้มีโอกาสลิ้มลองรสชาติอาหารสวิสต้นตำรับกับเขาสักครั้ง โดยไม่ต้องบินไปกินไกลถึงที่สวิสนู่น ถือว่าเป็นความโชคดีสุดๆ ที่ โรงแรมบันยันทรี เขาจัด “เทศกาลอาหารสวิตเซอร์แลนด์” ขึ้นโดยเชิญเชฟมาทิอาส ดรอส และทีมงานบินตรงจากโรงแรมแกรนด์แบลล์วู เมืองเกสตาดบนเทือกเขาแอลป์ ซึ่งโรงแรมนี้ได้รับรางวัลโรงแรมยอดเยี่ยมประจำปี 2546 และตัวของเชพมาทิอาส เองก็มีประสบการณ์การทำอาหารกว่า 20 ปี มีรางวัลการันตีฝีมืออีกนับไม่ถ้วน | |||||
“ผู้จัดการตระเวนกิน” ดูรายการอาหารแล้ว เห็นเป็นภาษาอังกฤษยาวๆ ก็นึกหวั่นๆ เหมือนกันว่าหน้าตาส่วนผสมจะเป็นแบบไหน จะเรียกถูกเรียกผิดรึเปล่า แต่พออ่านๆ ไปในชื่ออาหารนั้นก็จะบอกรายละเอียดคร่าวๆ ของอาหารอยู่แล้ว เลยไม่รอช้าขอเบิกโรงกับจานแรกเป็น | |||||
จานต่อมาเป็นเนื้อรมควันเสิร์ฟพร้อม Cherry Tomato ชื่อเต็มๆ ของจานนี้ก็คือ Tartar of “Gstaad Air Dried Meat” and Carpaccio of “Simmentaler Beef” with Parmesan Tuile (720 บาท) เนื้อรมควันจานนี้ เป็นเนื้อวัวมาจากสวิสซึ่งที่โน่นเขามีวิธีการทำโดยเอาเนื้อสันหมักกับซอส 2 วัน แล้วแขวนตากลมไว้ 3 เดือน จึงจะนำมาปรุงรสชาติได้ จานนี้ “ผู้จัดการตระเวนกิน” ขอยกนิ้วให้ในความกรรมวิธีการทำจนได้ออกมาเป็นเนื้อรมควันรสดี | |||||
ปิดท้ายด้วยของหวานที่คงจะขาดไม่ได้ นั่นก็คือ Chocolate Dessert of the Region (480 บาท) เพราะรู้ๆ กันอยู่ว่าช๊อกโกแลตของสวิตเซอร์แลนด์ขึ้นชื่อมาก พอได้กลิ่นความหอมมัน และสัมผัสกับความลื่นรสนุ่มลิ้นของจานนี้ เลยทำให้เพลิดเพลินและรื่นรมย์กับการกินเป็นนานสองนาน | |||||
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * โรงแรมบันยันทรี จัด “เทศกาลอาหารสวิตเซอร์แลนด์” ตั้งแต่วันนี้ – 10 ต.ค.นี้ ที่ “ห้องอาหารเวอร์ทิโก” ชั้น 61 เวลา 18.30-22.30 น. หรือถ้าชอบบรรยากาศในสวนสวยที่ “ห้องอาหารร่มไทร” อยู่บริเวณลอบบี้ชั้นล่าง มีบริการบุฟเฟต์อาหารนานาชาติด้วย เปิดบริการเวลา 11.45-14.30 น. และ 18.00-22.30 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0-2679-1200 โรงแรมบันยันทรี ตั้งอยู่ที่ ถ.สาทรใต้ เขตสาทร กทม. ถ้าไปทางรถยนต์ โรงแรมอยู่ทางซ้ายมือ ด้านหลังอาคารไทยวา 1 ถ้าไปทางรถไฟฟ้า ลงที่สถานีช่องนนทรี ถ้าไปทางรถไฟฟ้าใต้ดิน ลงที่สถานีลุมพินี ประตูที่ 2 หรือ 3 | |||||
|