| |||||
อย่างที่ "ผู้จัดการตระเวนกิน" ไปเจอเข้ากับร้านอาหารอิตาเลียนเปิดใหม่แห่งหนึ่งตรงสุขุมวิท 11 ชื่อว่า “เวเนเซีย” (Venezia) มี Mr. Vito Serva, Chef Di Cucina หรือ เชฟวีโต้ เป็นทั้งเจ้าจองร้าน และเชฟปรุงอาหาร อาหารอิตาเลียนที่ "เวเนเซีย" ร้านนี้เป็นสไตล์อิตาเลียนแท้ๆ ทั้งวัตถุดิบและการวิธีการปรุง จนออกมาเป็นเมนูเลิศรสจำนวนมาก และในส่วนของบรรยากาศร้านก็ชวนนั่ง มีมุมเคาเตอร์บาร์ ช่วงกลางคืนบริการแบบฟลูบาร์ และเวลา 19.00 น.เป็นต้นไปจะมีนักร้องชาวอิตาเลียนร้องเพลงสดๆสไตล์อิตาเลียนให้ฟัง | |||||
จานถัดมาเป็น พาสต้าทะเล(320 บาท++) พาสต้าจานนี้เป็นเส้นสปาเก็ตตี้เส้นยาว ผัดกับซอสสูตรพิเศษของทางร้าน และระดมใส่เครื่องทะเลจำนวนมาก ทั้งหอยเชลล์ หอยแมลงภู่ หอยลาย ปลาหมึก กุ้ง รสชาติเด็ดตรงเส้นสปาเก็ตตี้เหนียวนุ่มได้รสชาติน้ำซอสที่เข้มข้นซึมถึง เนื้อใน ส่วนเครื่องทะเลที่ใส่มาก็เข้ากับน้ำซอสได้รสชาติดี จากเมนูเส้นๆ ต่อที่เมนูปลา ปลาซีบาสในซอสไวน์ขาว (540 บาท++) ปลาซีบาสที่ว่าหน้าตาเหมือนปลากะพงขาวบ้านเรา นำมาคลุกเคล้ากับแป้งขนมปังทอดจนกรอบและปรุงรสด้วยซอสไวน์ขาวอิตาเลียน ตักชิ้นปลาส่งเข้าปากจะได้กลิ่นหอมๆ ของไวน์ขาวเตะจมูก สัมผัสลิ้มรสชาติเนื้อปลานุ่ม ได้รสชาติของซอสไวน์ขาวที่กลมกล่อม | |||||
ตบท้ายมื้อล้างปากด้วยของหวาน ช็อกโกแล็ตทรัฟเฟิล กับไอศกรีมรสฮาเซลนัท (170 บาท++) เป็นทรัฟเฟิลช็อคโกแลตเนื้อนุ่ม มีไส้ช็อคโกแล็ตซุฟเฟ่ลอยู่ข้างใน โรยหน้าด้วยน้ำตาลไอซิ่ง ตักทรัฟเฟิลส่งเข้าปากเคี้ยวแล้วสัมผัสได้ถึงความหวานนุ่มเนียน และไส้ช็อคโกแลตที่เข้มข้นละมุนลิ้น ส่วนไอศกรีมรสฮาเซลนัท หวานมันได้กลิ่นหอมๆ ของถั่ว | |||||
ถ้าหากว่าบรรดาคออาหารอิตาเลียน หรือผู้ที่อยากจะลองลิ้มรสอาหารอิตาเลียนแท้ๆขึ้นมาแล้วล่ะก็ ร้าน "เวเนเซีย" แห่งนี้นับว่าเป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจมาลองลิ้มรสชาติอาหารไม่น้อยเลยทีเดียว |