| |||||
และที่เก๋สุดๆ ของร้านนี้ก็อยู่ตรงที่จะมีดนตรีโปงลางไพเราะเล่นให้ฟัง พร้อมด้วยการแสดงที่ชวนเพลิดเพลินซึ่งมีให้ชมคู่ไปในขณะนั่งหม่ำอาหาร นับว่าเป็นการเพิ่มอรรถรสให้กับการกินเป็นอย่างยิ่ง จากบรรยากาศร้าน ทีนี้ก็มาถึงเรื่องของอาหารในสไตล์อีสานที่มีทั้งอีสานประยุกต์และอีสานแท้ เริ่มกันที่ ส้มตำปูม้า (120 บาท) เป็นเมนูเด่นที่ลูกค้ามาแล้วเป็นต้องสั่งขึ้นโต๊ะแทบทุกราย ความเด็ดอยู่ที่ปูม้าสด เนื้อหวาน ไร้กลิ่นคาว นำมาตำกับมะละกอที่กรอบกรุบ กลายเป็นส้มตำปูม้าที่รสชาติจัดจ้านแซบอีหลีดีแท้ | |||||
| |||||
ปิดท้ายด้วยเมนูน้ำๆ แกงผักหวานไข่มดแดง (150 บาท) อีกหนึ่งเมนูพื้นบ้านชาวอีสาน ที่หากินยากสักหน่อย จะมีให้กินเฉพาะช่วงเดือนม.ค.-เม.ย. เท่านั้น เพราะด้วยวัตถุดิบที่สำคัญคือไข่แดงจะมีให้นำมาทำได้แค่ช่วงเดือนที่ว่านั้น เป็นการนำเอาไข่มดแดงมาต้มกับผักหวาน ซึ่งเป็นผักพื้นบ้านของภาคอีสาน และใส่เห็ดนางฟ้า มะเขือเทศ ลักษณะคล้ายกับต้มยำน้ำใส ส่วนรสชาตินั้นเปรี้ยวแซบอย่าบอกใคร ยิ่งเวลาส่งไข่มดแดงเข้าปากแล้วเคี้ยวจะรู้สึกเหมือนกับว่าไข่มดแดงแตกเปาะ แปะอยู่ในปาก | |||||
ซึ่งถ้าใครชื่นชอบอาหารไทยๆ และพิสมัยอาหารพื้นบ้านภาคอีสาน ที่มีรสชาติจัดจ้านถึงปากถึงใจแล้วละก็ ลองแวะไปตระเวนกินที่ “ครัวเวียงจันทน์” ซึ่งมากไปด้วยอาหารอีสานรสแซบไว้บริการ * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * | |||||
|