ส่วมผสม
ปีกกลางไก่ 600 กรัม
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
ผักชีและรากผักชีสับละเอียด 1/4 ถ้วยตวง
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้ซอยละเอียด 1/4 ถ้วยตวง
กระเทียมสับละเอียด 12 กลีบ
ซิอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันสำหรับทอดไก่
วิธีทำเริ่มจากนำปีกกลางไก่มาหมักกับน้ำปลา พริกไทย และตะไคร้ซอย ทิ้งไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง จากนั้นนำกระทะตั้งไฟปานกลาง ใส่น้ำมันเยอะพอประมาณ เมื่อน้ำมันร้อนได้ที่ก็นำไก่ที่หมักไว้ลงไปทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
ขั้นตอนต่อไปเป็นการทำน้ำแดง โดยเริ่มจากตั้งกระทะแล้วใส่น้ำมันลงไปเล็กน้อย ใส่กระเทียมสับลงไปผัดให้เหลืองหอม ใส่ซอสมะเขือเทศ ซีอิ้วขาว น้ำตาล และน้ำเปล่าอีกเล็กน้อย ผัดให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน ใส่ผักชีลงไป แล้วใส่ไก่ทอดที่เตรียมไว้ลงไปคลุกเคล้ากับซอสจนทั่ว เสร็จแล้วปิดไฟ ตักใส่จานแล้วยกไปเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ ได้เลย