กล้วยแขก

credit   Brunnett  bloggang.com
กล้วยแขก


ไม่ได้อัพบล็อกตัวเองซะ นาน...นานมาก แต่ก็เข้าไปอ่านบล็อกโปรดอย่างสม่ำเสมอ อย่างบล็อกป้าเดซี่ บล็อกคุณแดงแม่ปุ๊กปุ๋ย และบล็อกแม่ปู อยากอ่านอะไรสนุกๆต้อมจะนึกถึงสามบล็อกนี้ตลอด


วันนี้อยากชวน ทุกคนมากินกล้วยแขกกัน ไม่รู้มีใครชอบเหมือนต้อมหรือเปล่า เมื่อวานลองทำเล่นๆเทสต์รสชาดดูก่อนเผื่อทำแล้ว...มะล่าย จะได้ไม่ต้องถ่ายรูปให้เสียเวลา แต่ชิมดูแล้ว(ที่จริงไม่ได้ชิมแต่....จริง เพราะหมดเป็นกระจาด)ใช้ได้ๆ


อย่าถามหาที่มาของสูตรนะคะ...เพราะ มั่วเอา มีแป้งข้าวเจ้า แป้งข้าวเหนียว แป้งมัน แป้งโกกิ แป้งข้าวโพด และแป้งสาลี อยู่ในครัว เดาๆว่าเค้าน่าจะใช้แป้งอะไร เลยเอาแป้งข้าวเจ้ากะแป้งโกกิมาผสมกันซะงั้น ออกมากรุบๆกรอบๆพอกินได้อยู่


งั้นเรามาดูส่วนผสมกันเลยดีกว่า
กล้วย หอม(ใช้แทนน้ำว้าไปก่อน)เลือกลูกห่ามๆเพราะไม่ชอบกินกล้วยแขกที่ข้างในเละๆ แป้งข้าวเจ้า แป้งโกกิ เบคกิ้งโซดา เกลือ งา และน้ำเปล่า
Photobucket



ถ้าทำอะไรแล้วง่ายเหมือนปอกกล้วยก็คงดีเนอะ
Photobucket


หั่น
Photobucket



ผ่า
Photobucket



ผสมแป้งข้นๆ
Photobucket



เติมงา
Photobucket



ชุบ
Photobucket




ทอด
Photobucket



กลับด้าน
Photobucket




ตักขึ้นจากกะทะพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
Photobucket



จัดใส่จาน
Photobucket




อย่าลืมราดหน้าด้วย Ahornsirup และ น้ำตาลไอซ์ซิ่ง
Photobucket



กินคู่กับชาเขียว
Photobucket



ขอบอกว่าตอนกินนี่ไม่ได้กินกล้วยแขกสลับกับจิบชา
แต่ฟาดกล้วยหมดก่อนค่อยดื่มชา ก็มันอร่อยอ่ะ


บล็อกนี้ขอลาไปก่อนสวัสดีค๊า...........