credit Brunnett bloggang.com
กล้วยแขก
ไม่ได้อัพบล็อกตัวเองซะ นาน...นานมาก แต่ก็เข้าไปอ่านบล็อกโปรดอย่างสม่ำเสมอ อย่างบล็อกป้าเดซี่ บล็อกคุณแดงแม่ปุ๊กปุ๋ย และบล็อกแม่ปู อยากอ่านอะไรสนุกๆต้อมจะนึกถึงสามบล็อกนี้ตลอด
วันนี้อยากชวน ทุกคนมากินกล้วยแขกกัน ไม่รู้มีใครชอบเหมือนต้อมหรือเปล่า เมื่อวานลองทำเล่นๆเทสต์รสชาดดูก่อนเผื่อทำแล้ว...มะล่าย จะได้ไม่ต้องถ่ายรูปให้เสียเวลา แต่ชิมดูแล้ว(ที่จริงไม่ได้ชิมแต่....จริง เพราะหมดเป็นกระจาด)ใช้ได้ๆ
อย่าถามหาที่มาของสูตรนะคะ...เพราะ มั่วเอา มีแป้งข้าวเจ้า แป้งข้าวเหนียว แป้งมัน แป้งโกกิ แป้งข้าวโพด และแป้งสาลี อยู่ในครัว เดาๆว่าเค้าน่าจะใช้แป้งอะไร เลยเอาแป้งข้าวเจ้ากะแป้งโกกิมาผสมกันซะงั้น ออกมากรุบๆกรอบๆพอกินได้อยู่
งั้นเรามาดูส่วนผสมกันเลยดีกว่า
กล้วย หอม(ใช้แทนน้ำว้าไปก่อน)เลือกลูกห่ามๆเพราะไม่ชอบกินกล้วยแขกที่ข้างในเละๆ แป้งข้าวเจ้า แป้งโกกิ เบคกิ้งโซดา เกลือ งา และน้ำเปล่า
ถ้าทำอะไรแล้วง่ายเหมือนปอกกล้วยก็คงดีเนอะ
หั่น
ผ่า
ผสมแป้งข้นๆ
เติมงา
ชุบ
ทอด
กลับด้าน
ตักขึ้นจากกะทะพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
จัดใส่จาน
อย่าลืมราดหน้าด้วย Ahornsirup และ น้ำตาลไอซ์ซิ่ง
กินคู่กับชาเขียว
ขอบอกว่าตอนกินนี่ไม่ได้กินกล้วยแขกสลับกับจิบชา
แต่ฟาดกล้วยหมดก่อนค่อยดื่มชา ก็มันอร่อยอ่ะ
บล็อกนี้ขอลาไปก่อนสวัสดีค๊า...........