ผัดผักให้สีสวยชวนรับประทาน

credit  โสดในซอย  bloggang.com
ผัดผักให้สีสวยชวนรับประทาน

ผัดผักให้สีสวยชวนรับประทาน







การผัดผักที่สีสวย น่ารับประทาน
มีวิธีการทำอย่างไร
มาดูขั้นตอนกันค่ะ



1. ต้มน้ำให้เดือด เติมเกลือ และน้ำตาลเล็กน้อย
เพื่อเพิ่มรสชาติให้กับผัก

2. นำผักที่เตรียมไว้
เช่น ถั่วฝักยาว หรือกะหล่ำปลี
หรือผักอะไรที่ต้องการให้สีสดเขียว น่ารับประทาน
ใช้เวลาต้มประมาณ 2 นาที

3. รีบตักผักแช่ในน้ำเย็นทันที
เพื่อเพิ่มความสดใสใหม่ของสีผัก
โดยแช่ประมาณ 2 นาที

4. จากนั้นนำมาใส่กระทะ
และผัดเร็ว ๆ ด้วยไฟแรง
แล้วจึงปรุงรสอาหารตามความต้องการ



หรืออีกเทคนิคง่าย ๆ ที่จะทำผัดผัก
ให้ออกมาน่าทาน กรอบกำลังดี ไม่ดิบและไม่นิ่ม
คือเตรียมตัดแต่งผักให้เรียบร้อย
ที่สำคัญผักต้องสะเด็ดน้ำให้แห้ง
กระทะเลือกให้ใช้กระทะก้นลึกแบบครัวจีน

นำไปตั้งไฟพอร้อนใส่น้ำมัน
แล้วเกลี่ยให้ทั่วกระทะ
จากนั้นใส่เสื้อสัตว์ลงไปผัดให้สุกก่อน
คิวต่อมา ใส่ผักที่สุกยากลงไปผัด
เท่านี้ก็จะได้จานผักผัดที่อร่อยแล้ว