| |
ส่วนผสมมีดังนี้ (สำหรับ 6 ที่)
ไข่ไก่ 6 ฟอง
เนื้อปลาแซลมอน 20 กรัม
น้ำซุปไก่ 3 ถ้วยตวง
เหล้าสาเก 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
เหล้ามิริน 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 1/2 ช้อนชา
ต้นหอมซอย (สำหรับโรยหน้า)
เมื่อเตรีมส่วนผสมกันพร้อมสรรพ ก็มาถึงขั้นตอนการลงมือทำ เริ่มจากนำเนื้อปลาแซลมอนมาหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าตามขนาดที่ต้องการ แล้วนำมาหมักกับเหล้ามิรินทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที
ต่อจากนั้นนำไข่ไก่มาตีให้เข้ากัน เติมน้ำซุปไก่ เกลือ เหล้ามิรินและเหล้าสาเกลงไปแล้วคนให้เข้ากัน พร้อมกับกรองด้วยกระชอนตาถี่ๆ แล้วตักแบ่งใส่ถ้วยนำไปนึ่ง ในน้ำเดือด(ไฟไม่แรง) ครั้นพอไข่อยู่ตัวค่อยๆ โรยปลาแซลมอนและหอมซอยลงไป พร้อมกับปิดผาต่อสักครู่ ก็ยกลงจากเตา พร้อมเสิร์ฟกินตอนร้อนๆ อิ่มอุ่นท้องดีแท้