เครื่องปรุง
1.กุ้งชีแฮ้บด 1/2 ถ้วย
2.เนื้อปูนึ่ง 1/2 ถ้วย
3.ปลาหมึก 1/2 ถ้วย
4.ไข่ไก่ตีพอเข้ากัน 2 ฟอง
5.มันฝรั่งหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก 1/4 ถ้วย
6.มันฝรั่งต้มสุก 2 หัว
7.หอมใหญ่สับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
8.เกล็ดขนมปังชนิดป่น 1 ถ้วย
9.แป้งสาลี 1/2 ถ้วย
10.เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
11.พริกไทยป่น 1/8 ช้อนชา
12.น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1. ผสมกุ้งบด เนื้อปู หอมใหญ่ มันฝรั่งหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก เกลือ พริกไทย เข้าด้วยกัน พักไว้
2. บดมันฝรั่งต้มสุกให้ละเอียด แบ่งเป็นก้อนกลม ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 นิ้ว แผ่ออก ตักไส้ในข้อ 1 ใส่ หุ้มให้มิด ทำจนหมด
3. คลุกมันฝรั่งที่ใส่ไส้แล้วในข้อ 2 กับแป้งสาลีพอทั่ว จุ่มลงในไข่ และคลุกเกล็ดขนมปัง ทอดในน้ำมันร้อน ไฟกลางพอสุกเหลืองทอง ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน เสิร์ฟกับซอสมะเขือเทศผสม
เครื่องปรุงซอสมะเขือเทศผสม
1.ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
2.น้ำส้มสายชู 1 ช้อนชา
3.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
4.น้ำต้มสุก 1 ช้อนโต๊ะ
ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน
ขอบคุณภาพและสูตรจาก http://natui.com.au