ส่วนผสม วิธีการทำ
แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วย
แป้งเท้ายายม่อม 2 ช้อนโต๊ะ
มะพร้าวทึนทึกขูดฝอย 1/2 ถ้วย
หัวกะทิ 1/2 ถ้วย
หัวกะทิตั้งไฟ 1/2 ถ้วย (ใช้มะพร้าวขูดขาว 300 กรัม สำหรับคั้นกะทิ)
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
งาขาวคั่วบุบพอแตก 1/4 ถ้วย
น้ำลอยดอกมะลิ 2 ช้อนโต๊ะ
สีผสมอาหารสีต่าง ๆ
พิมพ์ขนมเรไร
ผสมแป้งข้าวเจ้ากับแป้งเท้ายายม่อม เข้าด้วยกัน ใส่หัวกะทิและน้ำลอยดอกมะลิ คนให้เข้ากัน ใส่ลงในกระทะทอง ตั้งไฟกลาง กวนนาน ประมาณ 10 นาที จนแป้งสุก ยกลง พออุ่น นวดแป้งใส่สีตามต้องการ
นำแป้งที่ผสมสีแล้ว คลึงให้เป็นเส้นกลม ปั้นเป็นก้อนกลม ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 1 นิ้ว ทำจนหมด คลุมด้วยผ้าขาวบาง
ทากะทิให้ทั่วพิมพ์กด จึงนำแป้งที่ปั้นไว้ มากดโดยค่อย ๆ กด ทำจนหมดนำไปนึ่ง 3 นาที หรือจนแป้งสุกใส
จัดใส่จาน โรยด้วยมะพร้าวทึนทึก ราดด้วยหัวกะทิที่ตั้งไฟแล้ว รับประทานกับน้ำตาลผสมเกลือและงาขาวคั่ว