ขอนแก่น เป็นศูนย์รวมอาหารหลากหลายชนิด ทั้งอีสาน ไทย ญวน หรือเมนูฝรั่งก็มีให้ลิ้มลอง
สุพล บุญชื่นชม ข่าวสดขอนแก่น แนะนำ 'ลาบเป็ด' ร้านอาหารอีสานไทเฮา อยู่เลขที่ 152/9 ถ.ประชาสโมสร ต.ในเมือง อ.เมือง ใกล้วิทยาลัยบัณฑิตเอเชีย
คุณชำนาญ อุทธวงศ์ เจ้าของร้าน เข้าครัวปรุงอาหารจานเด็ดนี้เอง
บอกว่าเป็นผู้คิดค้นสูตร ก่อนหน้านี้เคยเปิดร้านขายในกรุงเทพฯ แถวบางซ่อน ได้รับการรับรองความอร่อยจากเชลล์ชวนชิม พอที่ดินถูกเวนคืนจึงย้ายมาขายที่ขอนแก่น เปิดมา 6 เดือนแล้ว
เครื่องปรุง เนื้อเป็ดเชอร์รี่ พริกป่น ข้าวคั่ว มะนาว หอมซอย ผักแพว สะระแหน่
เคล็ด ลับอยู่ที่ความพิถีพิถันในการปรุง คนปรุงต้องรู้ว่าจะทำให้เนื้อเป็ดสุกได้ที่ขนาดไหน ถึงจะใส่เครื่องปรุงหรือส่วนประกอบต่างๆ ผสมเข้าไปได้ เพื่อให้ได้รสชาติกลมกล่อมตามที่ต้องการ
นอกจากนี้ผักเครื่องเคียงที่กินกับลาบเป็ด ถือว่ามีความสำคัญไม่น้อย
ผักเครื่องเคียงที่ร้านใช้เป็นหลัก ได้แก่ ถั่วฝักยาว ใบชะพลู ผักชีลาว ผักชีผรั่ง มะเขือเปราะ ผักกาดเขียว โหระพา และผักตามฤดูกาล
ชิมรสชาติดั้งเดิมได้ที่ร้าน เปิดขายทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
จองโต๊ะล่วงหน้าโทร. 04-3241-228