ส่วนผสม
- แป้งเกี้ยว 20 แผ่น
- เห็ดหอมปรุงรส 3 ดอก
- เห็ดฟาง 5 ดอก
- โปรตีนเกษตร 5 ชิ้น
- พริกใทยป่น 1/4 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืชสำหรับทอด 2 ถ้วย
- ล้างเห็ดฟาง เฉือนโคนที่สกปรกออก ใส่กระชอนพักไว้
- โปรตีนเกษตร แช่น้ำไว้ให้นิ่ม
- สับเห็ดหอม เห็ดฟาง โปรตีนเกษตร รวมกันให้ละเอียด ใส่พริกไทย น้ำตาล ซีอิ๊วขาว เคล้าให้เข้ากัน (ใช้ทำเป็นไส้)
- วาง แผ่นเกี้ยว ตักส่วนผสมข้อ 3 เป็นไส้ โดยวางไว้ตรงมุมม้วนเข้าไปถึงกึ่งกลางของแผ่นแป้งเกี้ยว พับมุมด้านข้างสองมุมเข้าหากัน ใช้น้ำแตะให้แป้งติดกัน ทำจนหมด
- ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใช้ไฟกลาง ใส่เกี้ยวลงทอดให้เหลืองกรอบ รับประทานกับน้ำจิ้ม
- พริกชี้ฟ้าแดงโขลก 2 เม็ด
- น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
- น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ