คั่วกลิ้งหมูฝอย
ส่วนผสมสำหรับ 2 ที่
เตรียม 10 นาที ปรุง 10 นาที
- หมูฝอย 150 กรัม
- พริกแกงคั่วกลิ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
- ใบมะกรูดซอย ¼ ถ้วย
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
- น้ำมันพืชเล็กน้อยสำหรับผัด
- ผัด พริกแกงกับน้ำมันจนหอมด้วยไฟกลาง ใส่หมูฝอยลงไปผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ชิมรสตามชอบ แล้วคั่วต่อเล็กน้อยพอให้ส่วนผสมแห้ง
- ตักส่วนผสมใส่จาน โรยหน้าด้วยใบมะกรูด เสิร์ฟทันที