เครื่องปรุง :
- เนย 1/2 ถ้วยตวง
- หอมใหญ่สับ 1/2 หัวใหญ่
- เซเลอรี่สับ 1/4 ถ้วยตวง
- แครอทสับ 1/4 ถ้วยตวง
- เมล็ดข้าวโพดดิบ ฝานเอาแต่เม็ด 3-4 ถ้วยตวง
- ข้าวสารของคำหอม 1 ถ้วยตวง
- น้ำเปล่า 2 ลิตร
- รสดี รสไก่ 2 ช้อนโต๊ะ
- วิปปิ้งครีม 1 ถ้วยตวง
- เกลือ / พริกไทย / ซอสพริกทาบาสโก้ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ :
- นำหม้อตั้งไฟ ใส่เนยลงไปให้ร้อน ผัดหอมใหญ่สับ เซเลอรี่สับ แครอทสับ ให้หอม
- ใส่ข้าวโพด และข้าวสารคำหอมลงไป ผัดให้ข้าวโพด และข้าวสารเป็นตากบ
- ใส่น้ำ และรสดีรสไก่ลงไปต้มให้ข้าวโพด และข้าวสวยสุกนุ่ม ยกออกพักไว้ให้หายร้อน
- ตักซุปข้าวโพดใส่ในเครื่องปั่น ปั่นให้ละเอียด แล้วกรองเอากากออก
- นำซุปที่ได้มาปรุงรสด้วย ครีม ทาบาสโก้ เกลือ พริกไทย คนให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
- ตักเสิร์ฟร้อน ๆ