ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่)
เนื้อไก่สับละเอียด 200 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
แครอทหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กๆ 1/2 ถ้วย
หอมใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กๆ 1/2 ถ้วย
ใบต้นหอมหั่นละเอียด 3 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ใบคะน้าอ่อนเด็ดเป็นใบ พริกไทยอ่อนเด็ดเป็นเม็ดๆ
เส้นหมี่ลวก
วิธีการทำ
1. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่กระเทียมเจียวให้หอม ใส่ไก่ ผัดพอสุก
2. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรมและซอสปรุงรสแม็กกี้ แล้วเติมน้ำมะนาวปรุงรสตามชอบ ผัดให้เข้ากัน พอไก่สุกปิดไฟ ยกลง
3. จัดใบคะน้าหรือเส้นหมี่ลวกลงบนจาน ตักเครื่องปรุงเมี่ยงวางข้างบน โรยพริกไทยอ่อน ห่อเป็นคำๆ ไว้รับประทาน
Tips :
เพื่อสุขอนามัย และให้ผักคงความสดใหม่ กรอบอร่อย ให้แช่ผักด้วยเอ็นไซม์ผลไม้ เพื่อล้างและกำจัดปรสิตได้ แล้วผักยังคงความสดได้อีกด้วย