ส่วนผสม
- ไก่วงจรคุณภาพ
- กระเทียมสด
- ขิงบด
- ซีอิ้วเกาหลี หรือ ซอสคิกโคมาน ซีอิ้วขาว
- เหล้าเกาหลี
- น้ำส้มสายชู
- น้ำผึ้ง
- แป้งอเนกประสงค์
- แป้งมัน
- กระเทียมแว่นทอดกรอบ
- พริกชี้ฟ้าสีเหลืองหรือแดงไร้เมล็ดทอดกรอบ
วิธีทำ
- ล้างไก่ให้สะอาด จากนั้นสะเด็ดน้ำให้แห้ง
- นำมาหมักด้วยกระเทียมและขิงบด ซีอิ้วเกาหลี หรือ ซอสคิกโคมาน หรือซีอิ้วขาว ใช้ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ สำหรับทาน 2 คน
- ใส่เหล้าเกาหลี หรือใช้มิลินแทนก็ได้ ตามด้วยเหยาะน้ำส้มสายชูนิดหนึ่ง
- สุด ท้ายตักน้ำผึ้ง 2 ช้อนชา เพื่อเอาสีสันและกลิ่นหอม อีกทั้งเวลาทอดจะมีความเหนียวและเยิ้ม นำเข้าตู้เย็นประมาณ 15–20 นาที เพื่อให้ไก่ดูดซึมเครื่องปรุงรส
- เมื่อ ต้องการรับประทาน เอาออกมาคลุกแป้งอเนกประสงค์บวกแป้งมัน ในอัตราแป้งอเนกประสงค์มากกว่าประมาณ 1/4 ส่วน แล้วนำมาห่มผ้าไก่ที่หมักในตู้เย็น เพราะไม่อย่างนั้นเมื่อน้ำมันเจอผิวไก่เลยจะไม่สวย
- นำ ลงทอดในน้ำมัน ที่ร้อนปานกลาง พอไก่ทอดสุกได้ที่แล้วก็ตักขึ้น จัดใส่จาน แต่งหน้าด้วยกระเทียมแว่นทอดกรอบและ พริกชี้ฟ้าสีเหลืองหรือแดงไร้เมล็ดทอดกรอบเช่นกัน