ส่วนผสม
กุ้งกุลาทะเล 4 ตัว
หอยแมลงภู่(นิวซีแลนด์) 4 ตัว
ปลาหมึกหั่นและบั้งแล้ว(ไซซ์กลาง) ครึ่งตัว
เส้นเซี่ยงไฮ้ ครึ่งถุง
เห็ดฟาง นิดหน่อย
เห็ดหูหนู นิดหน่อย
ข้าวโพดอ่อน นิดหน่อย
แครอท นิดหน่อย
หอมใหญ่ ครึ่งหัว
กระเทียมสับ 1ชต.
พริกขี้หนูสวนสับหยาบๆ 1ชต.(หรือตามชอบ)
รากผักชี 1รากซอยละเอียด
พริกชีฟ้าแดง 1เม็ด
น้ำปลา 2ชต.
ซอสปรุงรส 1ชต
น้ำมันหอย 2ชต.
น้ำตาลทราบ 1ชช.
พริกไท 1ชช.
น้ำมันพืช 3-4ชต.
หอยแมลงภู่(นิวซีแลนด์) 4 ตัว
ปลาหมึกหั่นและบั้งแล้ว(ไซซ์กลาง) ครึ่งตัว
เส้นเซี่ยงไฮ้ ครึ่งถุง
เห็ดฟาง นิดหน่อย
เห็ดหูหนู นิดหน่อย
ข้าวโพดอ่อน นิดหน่อย
แครอท นิดหน่อย
หอมใหญ่ ครึ่งหัว
กระเทียมสับ 1ชต.
พริกขี้หนูสวนสับหยาบๆ 1ชต.(หรือตามชอบ)
รากผักชี 1รากซอยละเอียด
พริกชีฟ้าแดง 1เม็ด
น้ำปลา 2ชต.
ซอสปรุงรส 1ชต
น้ำมันหอย 2ชต.
น้ำตาลทราบ 1ชช.
พริกไท 1ชช.
น้ำมันพืช 3-4ชต.
วิธีทำ
1.น้ำเส้นเซี่ยงไฮ้แช่น้ำให้นิ่ม แล้วนำไปลวกให้นิ่ม และพักเอาไว้2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันใช้ไฟกลาง ใส่กระเทียม พริกขี้หนูสับและรากผักชีลงไปผัดจนหอม
3.ใส่กุ้งและแครอทลงไปผัดพอสุกจากนั้นใส่เห็ด ข้าวโพด หอมใหญ่ ตามลงไปเร่งไฟแรง
4.ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำมันหอย น้ำตาลและพริกไทย
5.ใส่ เส้นเซี่ยงไฮ้ ปลาหมึกแช่และหอยแมลงภู่ตามลงไป ผัดเร็วๆๆด้วยไฟแรงจนเข้ากันดี ชิมรสค่ะ ขาดเหลืออะไรเติมได้ตามชอบ ใส่พริกชี้ฟ้าและใบกระเพราลงไปผัด2-3ทีแล้วปิดไฟ